???

Bawal po ba talaga umangkas sa motor kapag buntis?? Kahit pa side lang po yung upo? #17weekspregnant

92 Replies

not safe.not my xperience sa hipag ko, ngwork kc sya so hatid sundo sya ng asawa nya even 2mnths preggy n sya and twice n sya nkunan at first d tlga nmn inisip n cause un ng mscarriage but then nung sa pngalwa n same case dn tas tnnong sya ng OB gno klayo working place nya from s bhay d nmn sya gnung kalyo pero dhil s motor nga sya sumsky ntatagtag sya ska msyado risky, dpt kc tlga stin mga preggy comfy ang pagkkaupo llo n sa 1st tri ska d advsble ang malyuan byahe llo n kung sensitve.

Pwede naman basta hindi high risk sa pagbubuntis. Ako nga nung malaman kong buntis ako nasakay pa din ako sa motor eh basta ingat lang sa lubak at humps, saka wag araw arawin ang pagsakay sa motor kahit sabihin nating di ka maselan eh natatadtad yan. Ako tuwing weekends lang nagaangkas sa motor from caloocan to valenzuela kasi nasa val parents ng asawa ko tapos sa caloocan naman parents ko kaya dalaw dalaw lang kami minsan naman di na muna kami dumadalaw madalang lang.

actually, saka lang ako tumigil umangkas ng motor nung 8 months pregnant na ako 😅 umuuwi pa kami from tarlac to la union every day off! tapos lagay unan sa motor, drive safely si husbie 😇 i gave birth to our first child last March 3,2020! all good! malaki lang si baby 😅dko inexpect kasi sabi ng ob ko, maliit si baby 😂 maliit pala sakanila yung 3.350 😅 ingat ingat na lang sa pag angkas mamsh! dapat dika din maselan,!

Minsan mas gusto ko pa ngkas sa motor namin ni hubby kesa ride ng tricycle.. Pag nacommute ako wala paki yung driver super tagtag buti kong si hubby sa motor ingat na ingat magdrive.. im 8mos sakay parin sa motor paminsan minsan feeling ko mas safe kami ni baby.

Aq sumasakay aq twice a week...pasay to paranaque...27 weeks n ako ngaun...kc nung sumakay aq s tricycle mas matagtag pa kysa sa motor...kht alam n buntis skay ang bibilis prn nla...pero dpnde sa driver ng motor mami..aq kc asawa q kya dahan dahan lng...

It’s depends. Pag mababa ang matres mo it’s a BIG NO! Pero kung okay naman sayo lahat, go lang. minsan nga mas preffered p ng ibang in coming mom na umangkas sa motor kasi sa jeep/trike kasi mas matagtag yun kesa sa motor haha

sakin sa 1st ko lagi akong angkas sa motor ng mister ko .. ok naman baby ko .. as long as hindi naman maselan ok lang .. sa second ko kase ngayon nasakah la din ko pero doble ingat na kase iba na kase pag second na ..

baka kasi matadtad ka momsh saka para iwas aksidente na rin. make sure na dahan dahan lang ang takbo. may kilala ako ganyan, buntis pero palagi nakaangkas sa motor, safe naman sya nakapanganak. doble ingat nalang

delikado siya hindi dahil sa alog o kung ano man. delikado po siya dahil kapag na-aksidente wala pong proteksyon ang tiyan niyo. pagnagkaroon ng trauma sa tiyan ang buntis, maaaring ikamatay ng baby sa loob.

Pwede naman po. Basta dun ka umangkas sa alam mong di ka ipapahamak. Naangkas padin ako now sa motor. 5months preggy. Pero sa bf ko lang ako naangkas. Kase alam ko di naman nya kami ipapahamak ng anak nya.