Breastfeed momma

Bat may mga nagsasabi hindi daw nakakabusog ang gatas ko para kay baby kasi parati daw dumedede. Sabi nila pag parati dumedede si baby kahit marami gatas lumabas hindi daw masarap gatas ko. 7kg na si bb ko 5months. #firstbaby #1stimemom #pleasehelp

12 Replies

If you're breastfeeding on demand, ganun po talaga, dede nang dede si baby. Formula milk tends to take longer time to be digested rin po kasi, kaya usually, masmadalas talaga dumede kapag breastfed. Minsan cluster feeding si baby, halos buong araw na nakakabit sayo. Minsan they do comfort nursing lang, di naman gutom. Sila ba baby mo? Natikman nila milk mo? If not, wala silang basis para sabihin na hindi nakakabusog or pangit ang lasa. Kung on track ang development ni baby, it means nakukuha nya yung nutrition na kailangan nya from your milk. 'Wag mo sila pakinggan, mommy, mga nagmamarunong lang sila pero wala namang alam 🙄

3y ago

kaya nga eh. medyo nasaktan ako pero ok na kasi nandyan naman mister ko na comfort sakin siya nga mismo gusto parati pa dede si baby. thank you for you thoughts. 😊

Don't listen to them. Kaya sila dede ng dede kasi d nila nakukumpleto ung desired ounce pag nagdedede sila kasi once na mafeel nila yung warmth mo and marinig heart beat mo nacocomfort sila kaya nakakatulog ulit sila. Hayss dumagdag pa sila sa stress mo.

3y ago

kaya nga po mommy. pakunti2 lang kasi dinedede kaya pabalik2 mag dede si baby ko. at kilala kona baby ko kung anong gusto niya.

Normal lng naman na yong baby laging dumedede. Lalo na pag bf. Masandal lng sa dibdib bubuka agad ang bibig. Kahit nga daliri mo ilapit sa pisngi nya bubuka agad bibig nya e. Mas lalo na kung dede.. Walang kasing sarap ang breast milk.

3y ago

kaya nga mommy ako kasi parati naka alaga sa kanya kasi mister ko sa gawaing bahay. kung buhat-buhat kona iyak tas tumatapat bibig niya sa may dede ko.

Kapag dede po ng dede si baby ibig sabihin nasa growth spurt stage siya. 😊 nakakaloka naman ung hindi raw masarap gatas mo, ano bang lasa daw dapat ang gusto nila? 😂 kung hindi masarap ang gatas e di dapat hindi iinomin ni baby diba?

3y ago

hahaha iwan ko din sa kanila mommy bakit nila yun nasabi. hindi sana tataba baby ko nang ganito kung hindi masarap gatas ko.

bf din ako sa 1st child ko at payatin talaga pero malakas resistensya kahit maghapon nasa labas hindi maselan. sa second ko naman nagtry ako mag mix, medyo malaki sya kesa sa kuya nya kaso sipunin mahamogan lang sinisipon agad.

3y ago

2years old.

Normal naman po weight ni baby sa age nyo. Kpg dede ng dede it doesnt mean gutom sya palagi baka po may nararamdaman sya or gusto nya ng comfort

Hayaan nyo sila mommy.. Mabuti nga si baby mo palaging dumede. Ung sakin dati. Tilog ng tulos

3y ago

si baby ko dede until makatulog. minsan kasi pag esayaw lang pagbaba gising agad pag dede ilang oras tulog tas pag gising dede ulit.

read facts kesa sa tsismis sis. mastress ka lng hihina pa gatas mo

Sabihin niyo po kaya nga palagu dumedede kasi nasasarapan.. 😅

3y ago

kaya nga po hinahanap nga palagi eh. edi masarap talaga milk ko. inggit sila kasi bb niya nasa 11months at mahina na kasi milk niya kaya siguro napatopic siya sa iba tas nandoon ako hindi nalang ko kumibo pero dinibdib ko eh. pero ngayon ok na ako.

Same nung early months ni baby, nakakadepress😢

3y ago

kaya nga mommy napapaisip kana lang. kasi binibigay naman natin gusto nang baby natin. mas kilala natin sila kung anong gusto nila. pero sabi ni mister ko wag nalang daw isipin kasi ma stress lang daw ako.