How to apply maternity benefits for first time mom?

Bali nitong Feb. lang po ako nagresign sa work maagapply po sana ako ng maternity benefits through sss online pero yung nakalagay po sa status employed pa ako? Pano po kaya yun mga mi? Makakaavaible parin po ako?

4 Replies

search mo requirement for separated from employer.. dko n kc matandaan. hehe. ang naalala ko lang CERTIFICATE OF EMPLOYMENT, CERTIFICATE OF NO ADVANCEMENT ON MATERNITY, L501 FORM. tska MAT1. pnta ka sa sss branch pra mas malinaw sau ano mga need mo.. basta yan mga naalala ko na pinasa ko nun.. then apply k ng MAT1 mo.. kc kung c employer pa ang magaapply for u. mahirapan ka kumuha. mas maganda ikaw nalang pra dretso n sau ung matben mo.. prepare mo mga requirements.. request kna sa hr nio nian..

1y ago

thanks po sa info. mi

Hello po same po mi. ang sabi po ng employer ko may ibibigay sila sakin na separated nako sa company then mag punta daw sa sss branch para magpa unemployed. pero di ko pa rin naaasikaso nakikibalita pa din.

hi need mo po mag pay ng atleast 1mos para ma change to voluntary tapos submit kana ng matnotification 😊 ganyan ginawa ko sakin di na ko pmunta ng sss mismo online lang .

Yes makaka avail ka. Kailangan mo muna magbayad para machange status mo to voluntary. Mag generate ka ng prn sa online then click mo yung voluntary.

1y ago

thanks po sa info.