colored clothes

Bakit po sabi ng matatanda na wag susuutan ang baby ng de kulay na damit sayang naman kasi yung mga onesies nya kung di ko ipapasuot kalalakihan nya lang

colored clothes
69 Replies

Di ko alam kung ano pero palagay ko ang rationale nyan eh yung mga baby asi wala silang magagawa kung gapangan sila ng langgam o anong insekto. Kaya puti para mas madaling makita kung may gumagapang kay baby. Isa yun sa titingnan mong posibleng rason ng pag iyak ng sanggol bukod sa gutom,basang lampin, antok o kabag😅

😂😂😂 kaloka talaga matatanda e noh. Daming alam at haka haka. Hnd lang pwede dark color like black or dark blue. Kasi nga kung may langgam na dadapo sa anak mo d mo mapapansin agad. Jusme pati suotin. Basta ung makikita mga malilit n dumi ok lang pasuotin si baby. 😄

hindi naman bawal sis,kaya lang siguro nila nasabi yun mas ok kasi mag suot si baby ng white or light colors na damit para makita agad if may langgam or kung ano anong insects na lumalapit kay baby,ma aliwalas din kasi siya tingnan and sa pakiramdam...

Samin po ang dahilan kaya d pwede pasuot ng ibang kulay c lo para daw po pag my mga langgam o maliliit na insekto dumapo sa lo natin mkita agad natin.. Kc d pa nmn mkakapagsalita c lo kung anu masakit sa knha kung sakali mkagat sya.

Okay lang naman magsuot ng colored clothes, cute nga eh pero mas preferred lang mga white clothes pra di lapitin ng lamok especially pag dark. Try mo ask mga matatanda bakit di pwde ang mga colored, nakakacurious kasi pag di same ang sagot.

Okey lang namn de color sis make sure lang na nakikita kng may mga langgam or insekto na kumakapit kay baby,,ksabihan lamg ng matatanda yun pero ang main reason kasi d nakikita ung dumi or mga insekto kapag nadapuan c bb

kapag 0-6 months mas okay kung puro white (white sando, white shorts) pwede din may kulay pero light lang pag dark kasi di makikita kagad yung langgam/insects. Opinion ko ĺang. Ganon kasi ginagawa ko sa baby ko eh 😊

Sabi nung midwife sa amin, para daw matanggal yung color black sa may pwetan ni baby and para kapag nagstart na c baby magsuot ng colored na damit after 1 year old, lahat ng damit in any color, babagay sa kanya.

sabi hindi daw kasi makikita yung mga langgam or kung ano man insect. pero nasayo nman yon mamsh kung alam mo na malinis at wla nman insecto nkakalapit kay baby okay nman. ako din puro de color 😁

Wala naman masama kung suotan ng colored na damit ang mga babies. Ang kagandahan lang kasi pag white nakikita agad yung dumi or mga insects sa damit. Pero okay lang naman suotan ng colored. :)