Bakit may mga batang breastfeed ang tataba then yung iba naman payat? Nasa food ba na ini intake ng mom yon?

8 Replies

Breastfed baby ang 15months ko pero di xa chunky gaya ng ibang breast baby. Pero hindi xa sakitin huling sipon ata nya 3months old xa kahit after vaccine na paka dalang lagnatin. Sobrang active ng anak ko tas una sya lage sa milestone sa mga kasbayan nya baby dito. Ibat iba ang mga bata mommy ang ginagawa ko nalang basta pinapagtake ko sya vitamins at kain madame para sa other source ng nutrients😊

I guess nasa katawan talaga mismo and sa diet. Before I gave birth, payat talaga ako pero tyan ko una lumalaki pag malakas ako kumain. After giving birth, nagkalaman ako kaunti pero hindi talaga tumaba. My problem is my tummy kasi nag sag talaga sya.

Yes, it varies per child. Meron talagang hindi tabain kahit breastfed and malakas kumain. Nothing to worry about that basta hindi sakitin si baby, un naman ang mas importante and ung weight nya is pasok pa sa age nya.

I think nasa built na yun ng katawan nila. Breastfed ang baby ko and hindi sya mataba. Ang liit nga nya tingnan. Pero hindi sya sakitin. For me as long as healthy and nahihit nya yung milestones nya, okay na ako dun.

It depends din po sa birth weight nila.

sometimes its in the genes.

Nasa lahi lang po yan mommy...