Hyperemesis in pregnancy

Bakit ganito? Bakit ganon? Sinunod ko naman payo sakin ng pediatrician na pinagcheck upan ko. Ininom ko naman mga gamot pero bakit parang mas lumala? Bakit suka parin ako ng suka? Halos lahat nalang ng kinakain ko isinusuka ko nalang kahit tubig man lang isinusuka ko. Please help mo sobrang hirap na😭😭😭😭Since 9pm to 2am suka parin ako ng suka 😭😭😭 sobrang sakit na sa lalamunan sa tiyan 😭😭😭😭 anong gagawin ko please help!!! 8 weeks and 6 days palang ako please tulungan niyo ako please anong gagawin ko para maibsan na yung pagsusuka ko. 😭😭😭😭 Lagi nalang akong ganito mag 3 weeks na akong walang gana kumain suka ng suka. 😭😭😭😭

14 Replies

naalala ko din nung first tri ko sa pagbubuntis, hindi ko pa nga alam that time na buntis ako akala ko talaga inaacid at ulcer lang ako since meron naman talaga ako nun nung di pa ako buntis. halos lahat ng kakainin ko isusuka ko may time na nahihilo na ako dahil sa walang laman ang tyan ko. kaya naghanap talaga ako ng biscuit or prutas na hindi ko isusuka ko and luckily nakahanap ako fita, apple pati oatmeal lang kinakain ko nung mga buwan na yun. hanap ka din mi ng pagkain na swak sa panlasa mo tas yun nalang kainin mo pansamantala, mawawala din naman yang pagsusuka sa mga susunod na buwan. and also, sabayan mo ng vits para sa preggy para kahit walang laman tyan mo, may nakukuha pa ring nutrients si baby.

una po bakit po kau nainom ng gamot n reseta ng pedia?alam po ba yan ng ob mo?ksi dpt po sa ob kau nahingi ng reseta para jan.lalo po buntis ka..ask mo po ob mo kung ano dpt inumin n gamot pra jan.sbhn mo nrin ung mga gamot na nainom mo ksi hindi kamo tumalab.seek ob na po agad baka po mas lalo yan lumala dhil sa iniinom mo gamot.try nio po kumain ng small portion lang wg biglain n mbusog agad.gat maari po sna ung mga may sabaw ang ulamin .wag muna prito lalo po kayo msusuka don.kung d tlga kaya ang kanin ,mg oatmeal nlng po muna and biscuits or fruits bsta po malamanan lng tyan nio n ttngpin din ng tyan nio syempre.

If na diagnosed kana ng hyperemesis at di nagana sayo yung gamot, sabihin mo sa OB mo. Tsaka pilitin mo po kumain ng konti, pwede rin skyflakes and gatorade yung no sugar o kaya yung boost vitamins sa mercury. Ganun po ginawa ko nung 1st trimester na diagnosed din ako ng hyperemesis and nadala sa emergency. Wag mo hintayin na masuka ka, unahan mo na agad ng kain kahit konti lang.

isusumpa mo talaga 1st trimester ng pagbubuntis, ganyan na ganyan ako nun pumayat ako ng sobra yung di kana makakain araw araw tas 3x to 4x a day kapa sumusuka tapos sabayan pa ng hyperacidity at matinding paglalaway, sobrang hirap talaga pero tiis lang para kay baby. malalagpasan mo din po yan.

ganyan ako nung 1st month to 3..grabe pinayat ko,.kumain ka saging sis mga lugaw,iwas k muna mamantika ganyn din sakin hypermesis gravinum..wala k nag antibiotic pa ko kc my uti,buti ok c baby sa loob ngamot uti ko..Awa ng Diyos pgka 15 weeks ko umokey na,ngayun 36weeks n kmi ni baby..

10mo ago

hndi na ba bumalik ung pag aacid mo mi?

more gulay iwasan ang bawal sa acid reflux dis. isearch mamsh mga bawal n foods and more on crackers ka muna..mllampasan m din yan kc gnyn gnyn ako as in pgud n pgud n pero 14wks nk ngaun at ok n ok n at kumakain n :)

wag kang kakain ng bawal sa may acid subrang nakakapag pasuka yun,, yung prito,may kamatis kahit anung mamantika kahit unting mantika nga lang nakakasuka na iniiyak ko din yan nung 1st trim q wag ka din muna sa maasim

Ganyan din ako nun,sobrang hirap niyan. Kailangan mo lang tiisin,mawawala din yan. Tsaka pilitin mo kumain kahit pakonte-onti.

mam sa OB ka magpacheck not sa pediatrician. dr ng bata ang pedia. dr ng buntis at female reproductive ang OB..

Related Articles