last name

Can my baby use her father's last name kahit di kami kasal ng father niya?? Ano po gagawin??

12 Replies

Yes momshie pwede 😊 kami ni LIP, sakanya nakapangalan si toddler. Hiningan lang kami ng proof sa lying in clinic na more than 3 years na kaming LIP. And valid ID's.

As long as ina-acknowledge nung father yung baby pwede po, may ibibigay naman po na papers yung hospital or kung saan po kayo manganganak para sa tamang process

Yes. Cedula lang naman kailangan ni mister at perma niya pag nagparegister na kayo sa city hall or munisipyo.

4y ago

kapanganak ko lang last month. tungkol sa affidavit meron pinirmahan ang asawa ko, sa lying in kasi na pinag anakan ko sila na nag aasikaso sa pagrehistro ng b-certificate. hindi ko lang alam kung ganun din proseso pag kayo mismo mag asikaso.

Yes momshie . .ask lng powh kayo sa munisipyo alam na powh nila yan at need nia rin powh pumirma. .

basta po ung father ang magpapa register sa birthcertificate ni baby

Yes po iaacknowledge lang naman po ng father si baby.

pwede po, may process lang po na susundin

4y ago

samin po kasi nagpadala yung ob ko sa partner ko po ng sedula at id tapos pumirma sa birth cert yung father po ng baby ko tapos nagpa notaryo po sila sa law office affidavit to use father’s surname po. Ie explain naman po sainyo ng nurse / ob niyo yan 🤗

Yes pwd. Affidavit lng po

Pwedeng-pwede po..

Oo pwede naman