Congenital Hypotyriodism

My baby ako na detect ng congenital hypotyriodism in 9 mos. Preterm sya sa newborn screening niya normal limits lahat ng test.. bakit ganun ano ba yung nakatriger sa Conginetal hypotyriodism? o kailangan kung magpanewborn screening ka dapat specific ba yung ipapakuhang test..

4 Replies

hi mommy..anung test po ang ginawa sa baby nyo? Bakit po kau nagpatest ulit? May nakita po ba kaung symptoms sa baby? May napansin din po kc akong symptoms sa baby ko..kia gusto ko po mapatest ulit..normal din ang result nya nung newborn screening..nagwoworry po ako kc may hypothyroidism din ako..baka nakuha nya sakin..maliit po kc sya at di nagigain masyado ng weight..payat po pero di naman butot balat..at parang yellowish din balat nya..pero gaya lng ng balat namin ni lip..as in di tlga mapapansin masyado..

2y ago

ano po mga symptoms

Congenital hypothyroidism in newborns can be caused by: a missing, poorly formed, or abnormally small thyroid gland. a genetic defect that affects thyroidhormone production. ... radioactive iodine or antithyroid treatment for thyroid cancer during pregnancy.

Better ask nyo na lng din po ang doctor pra specific ang explaination🙂🙂

anu po ibig sbhin nun mommy?

5y ago

yung baby ko is preterm palagi siyang na ospital dahil sa sakit na pneumonia at asthma, pero nang isunugod ko sa military hospital sa pedia ward nakikita nilang floppy baby ang anak ko na 9 mos na hindi pa nakakaupo without support at nakakatayo na magisa, dahil sa diagnose na pneumonia sa kanya baka dahil malabot din ang daanan ng hangin o yung larynx ng bata so sinabi ng pedia kunsultant na baka may hypotyroidism yung anak ko, pinatest sya at na find out na may congenital hypotyroidism ang anak ko. kaya nagtataka ako bakit hindi na detect noong newborn screening palang.