Hi sa lahat mga momshieeee

Ask lang.. Start ba na bigyan tayo mga momshie ng mga gamot pang buntis, like folic, ferrous, vitamins, calcium til manganak iniinum yun sila lahat? Salamat. 22wks and 4Days hehe

20 Replies

Update lng mamsh... Pinatigil na ako ng OB ko magintake ng multivitamins ko which is Obimin at pinalitan narin iron ko imbes na Hemarate FA (Iron and Folic acid). Ang pinapatake nlng sa akin ay Calciumade (calcium) and ang Iron ay as in Iron nlng talaga nakalimutan ko name update ko nlng ito tom. :-) kasi para daw iwas na si baby na mas lumaki lalo kabuwanan ko na kasi... Hopefully normal delivery mga 2nd week or 3rd week May ang due date ko mga mamsh.

5 weeks ko naconfirm na preggy ako, nireseta ng OB ko folic acid at duphaston for 1 week kasi panay din ang pananakit ng puson at balakang ko. now 16weeks na ko today, folic acid padin at calcitect ( calcium ) ang nireseta sken. lahat po un ay regular kong iniinom, dagdag pa ang pag inom ng anmum at syempre kain nadin ng healthy foods, kasi laaht naman ng un ay napupunta kay Baby.

Yes po then may certain month na ang folic at ferrous pagiisahin na bale ang name ng gamot ay Hemarate FA at pinastop na ako pangpakapit kasi medyo may kamahalan kasi ang Heragest (progesteron) . yun lng nabago nun sa akin then the rest maintain throughout pregnancy this what my OB prescribed: Hemarate FA(iron (ferrous) and folic), Obimin (Multivitamins) and Calcuimade (Vitamin D).

5y ago

Nakakahilo po ba talaga yong mga vitamins kase po pag nag tatake ako lagi po ako nasusuka at nahihilo.

depende sa OB mo if itutuloy tuloy mo pa sya... sinsabi nmn po every prenatal, if di man.. ask your ob hnggng kailn k iinom po.. ako nmn pingstop n foluc acid nung 14weeks kasi kapalit n po ferrous sulfate..

yes. and i suggest to continue kahit nakapanganak ka na especially if your breastfeeding. helps you lalo na for upcoming sleepless nights sa pag aalaga ng newborn.

every visit nman mamshie ng rereseta c OB ng vitamins.. may.mga vit na diresto inum..minsan ng babawas.. minsan nag dadagdag...

Yung ferrous depende. Mejo anemic kc ako kya hanggat di pa ako nanganganak, tuloy pa din pg inum. Advise ng OB ko.

yung akin po. . folic acid,tsaka calcium, may bilang lang kung ilan ang iinumin. .yung ferrous po. continous lng.

Oo,, need ntin un pti n baby.. Aq 34weeks and 3days n ngbavitamins prin 1,6,12 and calvin ang tinitake q ngayon

iniinum po talaga lahat yun kailangan po ng baby yun..yung ferrous iinumin mo sya kahit nakapanganak kana