33 weeks preggy

Ask lang po talaga po bang di na pwede ang metformin during third trimester na po? Ano ba dapat ko gawin?

9 Replies

According to my readings, metformin does not affect fetal development daw. It helps actually to keep your sugar in check para di maapektuhan si baby. It was prescribed by my OB dahil may pcos ako. Im still taking it at 10wks.

5y ago

Yes at sana lumabas siyang healthy😂

nag momonitor nman po ako ng sugar ko. mataas po ung result ng test ko before breakfast and normal nman po sa 1 hr after lunch. mejoe napaparanoid n po kse ako since 1st baby ko po ito.

5y ago

Minsan ganyan din ako pero di lage...ask ka sa ob mo para ma refer ka sa endo

gdm ka sis? if pinastop ka na sa metformin, stop mo na po sis. ask kung may ibang meds ka pede itake. ako po sis naka insulin eh.

5y ago

sana sis hael! goodluck sayo. kasi ang hirap ng may insulin at magastos talaga! 😊

Im on my 35 week and still taking metformin. 😱 Nadiagnose kasi gdm ko 31st week na.1 good for 30 days ang reseta sakin.

5y ago

Ako din sis nasa 33 weeks na ako and still taking my metformin dahil yun naman advice ng doctor

Same here I'm still taken metformin bago matulog po.. Nwwla po ba ang GDM after manganak?

Mayroon akong gestational diabetes and yun kasi ang binigay ng endoc ko

Hi momshie, may i ask bakit po kayu nag tatake ng metformin?

Kung un ang advise ng ob mo, sundin mo.

isang gamitan lng po b ung sa insulin?