COVID VACCINATION DURING 1ST TRIMESTER

Ask lang po, sabi nila pwede daw makapag vaccine ang isang buntis. Pero pwede na ba talaga kahit during 1st trimester? O may dapat bang panahon ng trimester na maaaring makapag vaccine? Sana may makasagot. #1stimemom #advicepls #firstbaby

17 Replies

nakapag pa booster din po ako na nd ko alam na buntis ako .. ok naman po ako at ung baby himala nga po kasi nd ako maselan ngaun nd gaya ng mga past pregnancies ko na lagi ako na raraspa at na oospital alagang OB pa ako noon ngaun cnabi ko sa sarili ko na kung talagang ipagkakaloob ng diyos para sakin talaga to .. and ito nga walang kahit anung iniinom na pampakapit folic acid lang iniinom ko nag wowork pa ako thank god ksi nd ako naging maselan ngaun

Hiii, I'm a nurse and I administer covid vaccines. Di po kami nag iinject ng vaccine during the 1st trim ng mother, dahil nagddevelop palang ang fetus niyo sa loob ng uterus. And sasabihan naman kayo or bibigyan ng clearance ng OB niyo once nasa 2nd trim na kayo. Pang second dose mo ba yan mommy? 🙂

ako po nakapagpabooster ng di ko alam na buntis ako. maging maselan ako magbuntis at nagkahemmorhage. uminom ako ng pampakapit at bed rest. okay naman na ako Ngayon pero double ingat pa rin Kasi minsan sumasakit parin puson ko.

Tanungin niyo po yung OB ninyo. And kailangan po ninyo ng clearance from OB na pwede kayong magpabakuna. Ganyan po yung sakin nung nagpa 2nd dose ako last March, 8 weeks pregnant ako nun, alam ko din na buntis ako.

Ako po nagpa 2nd dose di ko pa po alam na buntis ako nun. Pero nung nagpacheck up na po ako sa OB ko sinabi ko po yun and sabi po ng OB ko okay lang naman daw po.

Ung OB ko bibigyan ako ng clearance for booster vaccine pagka 2nd trimester ko na daw. Talk to your OB.

As per my ob's advice okay lang po na magpa vaccine ng first trimester there's no effect po sa baby

ako ngpabakuna ako diko alam n buntis pla ako ngayon nanganak na ako ok naman c baby healthy naman.

hndi ako inadvise ng ob ko mag pa vax nung 1st trimester naguumpisa plng daw kc mag develop c baby

Yes okay lang. 5weeks ako non nagpa booster ako my go signal ng OB ko.