Ask lang po m

Hi ask lang po si mister po kasi gusto nya putok sa loob sa e mahigit isang buwan pa lang nakalipas bago ko mag kaanak pure breastfeeding po si baby may possible po bang masundan agad hindi ko ren po kasi mahindian and pwede napo ba gumamit ng contraceptive pills kahit dipa nagkakaregla?

2 Replies

Pakipaliwanagan po si mister na pwede na po kayo mabuntis, kahit na exclusively breastfeeding pa kayo. Kaya kailangan pa rin ang due precautions kung ayaw pang masundan agad si baby. Huwag muna iputok sa loob, o di kaya ay gumamit muna ng condom. Hindi lang po ako familiar sa pills. Pwede po magtanong sa health center sa mga family planning methods na available sa kanila.

10mo ago

Ay, nakakalungkot naman po kung ganun 😟 For all of your sake, mas mainam po sana kung huwag muna masundan agad. Mas maganda kung matutukan muna si newborn, at mabigyan kayo ng sapat na panahon na makapag-recuperate for both body and mind. Sa kanya naman po, financially ay makapaghanda rin. Hindi lang naman sa panganganak ang gastusin-- vaccination, schooling, etc. At huwag rin malasin na magkasakit ang kahit na sinuman sa inyo 🙏 Besides, testingin nyo muna kung kakayanin nyo ba talaga. Kung desidido talaga syang masundan kaagad, patunayan muna nya kaya nyang gampanan nang husto ang pagiging ama.

yes po mi pwede na mag pills. advice din ng ob ko sakin. daphne pwedeng pills para sa breastfeeding mom