first pregnancy

hello ask lang po. kakapt ko lang kanina and nagpostive naman po. di pa ko makapagpacheck up kasi bawal lumabas. ano po kaya vits dapat itake and kelan mag start uminom gatas. ano po kaya maganda gatas. last mens ko po nung feb. 11 . salamat

first pregnancy
47 Replies

Momsh, as early as now magtake ka ng folic acid - 6weeks pregnant ako nun magstart ako mag take nun (kahit walang reseta makakabili ka nun over the counter) need mo un especially sa 1st trimester mo since ito ang critical na stage then pwede ka na magmilk enfamama maganda.. Tapos kasabay pala ng folic acid is ung Moriamin and folic - morning Polynerv - Lunch Calvit - Dinner Yan ang reseta sakin ng OB ko sa Medical City :)

Congrats po.. Una po na nireseta sa akin ng ob.. Gatas infamama vitamins naman obmom, ferus with folic acid then.. More fruits.. Pag maselan naman pag bubuntis iniresetahan din ako ng pampakapit.. Pero kung di naman kailangan wag ka mag take huh.. At ingat po sa bawat hakbang at mag pahinga ng aus.. 😊

Pinaka important po ay ang folic acid kasi s time na eto start na ng development ng brain ni baby. . importante ang folic pra d mgkaroon ng neural tube defect si baby. Nothing to worry sa folic kasi water soluble eto whatever excess amount s ktwan ay npapalabas lang sa ihi

Folic acid 🥰for brain developement ng baby need for first tri yan mommy and anmun milk inumen mo yan muna need paren kase ng consultation for taking vitamins e baka maka affect sa baby kung kung-anoano ang iinumin yan lang yung recommended for all preggy for now

Ako hindi pa ako makabili ng pregnancy test saka hindi pa ako nagpapacheck up dahil sa lockdown dito sa baguio city. .. week 12,day 6 na ako ngayon .. .ang inom ko ngay folic acid tapos maselan kase ako sa food kase hindi pa ako nag iinom ng gatas now

Kain ka ng may mga folic acid.. para Iwas ka sa animia kadalasan Kasi mababa Ang dogo.. bsta Kain kalang ng mga veggies like alogbati, Kung iinom ka ng vitamins much better ung reseta sau.. Kain kana lng masostansyang pagkain like veggies and fruits..

Inom ka ng folic acid at ferrous. At kung anong hiyang na milk para sayo ay okay din.ung okay sa panlasa mo. Hintayin nlg matapos ang lockdown at ok na ang lahat saka magpa check up sa ob. Mas safe na wag muna lumabas.

hi 1st baby din sa akin 16weeks now after ko magpositive sa pt ko noon nagpunta ako sa ob nerisitahan ako ng vitamins tapos sinabihan na mauminom ng milk(enfamama suggest ni doc sa akin)

5y ago

No choice ako moms d ako makalabas para mag buy ng kahit fruits lang ehh kc dahil sa lockdown 😓 nasa malayo kc asawa ko

Pa bili kana ng gatas mo mamsh. Not advisable kasi na iinum nalang tayo basta ng vitamins. Okay naman na mag milk ka muna may Calcium at vitamins naman yun. ANMUM OR ENFAMAMA.

Base on my experience. Pinagtake agad aq ng folic nung naconfirm na buntis po aq 1 or 2 months un. Then uminom na din po agad ng anmum choco. 😊