Asking for sss maternity loan

Ask lang po anung time po maganda pag pasa ng maternity loan sa sss buntis kapa or nanganak kana.? Ask lang po salamat.#1stimemom #pleasehelp #pregnancy #firstbaby

8 Replies

Sss maternity is a benefit not a loan.. First step Maternity notification, once nalaman monf buntis ka and may ultrasound ka na pwede ka na mag notify next step is Mat-2 kapag nanganak ka na and may copy ka na ng birth certificate ni baby..

Kelangan mo na inotify sss as soon as nalaman mo na buntis ka. dalawang process kasi un. Ung maternity notification o mat 1 at ung mat 2 after mo manganak.

2y ago

after mo malaman po na buntis po kayo kasi icacalculate po ni sss yung time na nagfile ka hanggang sa manganak ka po

Pag may ultrasound kana pwede kana magpasa sa HR or SSS. Sakin almost 3 months ako nung nagpasa ako Mat1 sa HR

Pwede kana mag pass ng mat 1. Kung hindi kaya. At nanganak kana pwede na deretso mat 2.

Wala po maternity loan, benefits po yan

If employed ka HR nio mag asikaso nian.

as soon as malaman mo n buntis ka

ok po salamat.