Prevent pneumonia

Ask Lang po as a 1st time father.. Ano po ba ginagawa Para MA iwasan ang pneumonia sa newborn? 35weeks 2days na kami.. Kasi may newborn dito nagka pneumonia 4days nasa hospital pero namatay Yung bata kanina Lang..

2 Replies

madaming cause yan na bacterial infection. Make sure na kaoag nagka ubo/sipon si baby pacheckup nyo agad at wag na hintayin na lumala pa. Malinis na paligid, esp usok/alikabok/yosi. Try to invest sa air purifier. Make sure din na kapav may kasamang may sakit sa bahay eh wag lalapit kay baby dhil mahina pa immune system nila. Iwas sa crowded places. Keep ur house safe and clean.

yung pamangkin ko ganyan, aspiration pneumonia naman. buti nagpa second opinion kami dati sa ibang pedia after madischarge from hospital after maipanganak kc hindi sya umiiyak at matamlay na may something is wrong. ininstruct kami ng ibang pedia ipa ER na para maturukan ng iv fluids at antibiotic at yun nga hindi pala well treated ang pneumonia nya.

11mo ago

nagka ubo at plema din po ba sya ? nawala din po ba in 7days?