Worried Mommy

Ask kulang po kasi 21 weeks na po ako pero diko po masyado ramdam si baby pero minsan sa may bandang puson matagal siya naglilikot nagwoworry po ako normal lang po bang ganun? First time Mom po ako.😭#1stimemom #pleasehelp #firstbaby #pregnancy

Worried Mommy
20 Replies

Sharing is caring 👩‍❤️‍👩 ★PANO BA MAG INTERPRET NG ULTRASOUND? 📎PLACENTA (inunan) ito yong nagsisilbing blood flow ni baby kadugtong ng pusod nya ito. 📌ANTERIOR: nasa harapan ng tyan mo ang inunan. pwedeng hindi mo masyadong ma feel ang pag galaw ni Baby. Baby's best position during delivery. Kaya huwag masyadong kabahan kapag di masyadong magalaw si baby kasi baka Anterior sya kaya icheck mo ang position ng placenta mo sa ultz report. 📌POSTERIOR: nasa likuran naman kaya feel na feel mo palage ang sipa o galaw ni baby. When the baby is in posterior position, Labour can be more longer, more painful and is more likely to end with CS delivery . 📎GRADE NG PLACENTA maturity ng inunan kung nagsisimula nang mahinog. 📌GRADE 1: Nag sisimula palang 📌GRADE 2: Madalas to pag nasa kalagitnaan na ng 2nd trimester hanggnag sa gitna ng 3rd trimester 📌GRADE 3: Ready na si baby sa paglabas. 📎LOCALIZATION NG PLACENTA 📌High lying 📌Posterior fundal 📌Lateral Safe si baby if yan ang location ni placenta so wala ka sa high risk. 📎PAG NAKALAGAY AY: 📌Low lying 📌Marginal 📌Covering the internal OS 📌Complete placenta previa Need mo ng monitoring ibig sabihin high risk ang pag bubuntis delikado kumbaga. 📌 𝘼𝙁𝙄 (Amniotic Fluid Index) - ito ang dami ng panubigan mo ✨ Ito ang tamang panubigan: 📍 Normohydramnions 📍 Adequate 📍 Normal 📌 𝙀𝙁𝙒 (Estimated Fetal Weight) - Kung ilan ang estimate na timbang ni baby sa tiyan. 📌 𝘼𝘾 (Abdominal Circumference) - Ito ang sukat ng tiyan ni baby 📌 𝙃𝙇 (Humerus Length) - ito ang haba ng braso ni baby 📌𝙁𝙇 (Femur Length) - ito ang haba ng binti ni baby 📌 𝙀𝘿𝘿 (Expected Date of Delivery) - ito ang possibleng petsa kung kailan ka manganaganak 📎 POSITION: 📌CEPHALIC- naka pwesto una ulo 📌BREECH- una paa 📌FRANK BREECH- una pwet 📌TRANSVERSE LIE- una likod (pahiga si baby).

ok lang yan mamshie basta kada check up mo ok yung heartbeat ni baby.. kung mjo kinakabahan ka you can always ask your ob. ako 1st time mom din☺️ nalaman ko na lang na buntis ako 21 or 22 weeks na ata.. wala din kasi akong nararamdaman tapos may pcos ako nagpacheck up ako kasi akala ko kung ano na yung bukol sa tyan ko.. si baby na pala hehe.. habang tumatagal mas magiging malikot na yan si baby mo.. nung nasa ganyan stage ako puro pintig nararamdaman ko.. kung meron malapit na center sa inyo pwede ka dun magpunta para icheck baby mo agad para ma worry free ka na.. walang bayad sa center.. take care☺️

3y ago

Thank you po, ramdam kuna po si baby nagreresponse na po siya pag kinakausap ko 🙏😭❤️

hello po! same experience po sakin mga ganyang weeks, hehe. actually mataba kasi ako baka kaya kako di nafefeel. or sabi rin nila bihira daw mafeel kasi panganay. im on my 30th week and medyo nalessen ang galaw nya, basta po sa check up pa doppler ka po lagi. tapos baka mga 25 weeks mafeel mo na po sya. pray lang mamsh. ❤️nakapag ultrasound ka na po ba for gender? or CAS?

panganay ko din po ganyan 😁 bihira maglikot kung maglikot man saglit na saglit lang tas active siya sa gabi. pero ngayon 1yr old apaka likot 😅 pero yung pinagbubuntis ko ngayon hindi katulad nung nauna na tahimik eto sobrang likot naman sipa , siko maramdaman talaga 😁 wag ka po kabahan mas kabahan kapo kapag buong araw hindi naglilikot 6months up mas malikot na yan .

Ganyan din ang sakin noon ma, naramdaman ko lang na malikot talaga sya nung mga nasa 3rd tri na ko :) basta po okay ang heartbeat. wag po kayo pastress. okay lang si baby. invest lang po kayo sa ultrasound and monthly checkup para macheck ang heartbeat :) inerior placenta din po siguro kayo like me. :). 6months na din si LO :)

i can relate. praning first time mom ako eh. kaya I purchased a Doppler. si baby ko kasi di di ganun ka-active ng mga ganyang week... naging super active lang siya nung 30 plus weeks na... pero ayun nga, ask mo si OB if okay ka lang mag Doppler then buy ka. investment yun for preggo praning mommies ❤️ hope this helps...

baliktad naman tau😁ako nasuko na s kaka sipa ng baby s loob🤣masakit lalo n pag nag iinat xa parang mabubutas yung tyan mo,ganun yung pakiramdam ko😅cmula umaga hanggang gabi napaka active nya..kung may pampatulog lang ng baby s loob ng tyan ginawa ko na sana😅

3y ago

okey lang po 😔 Hindi naman daw po kasi pare-pareho wag nalang po natin isipin ang ibang tao, thank you po ❣️

Same po tayo hindi sya magalaw 22weeks na yung sakin. Nakakapag alala nga minsan. Pero sabi nila baka naka anterior placenta daw kaya di gaano ramdam si baby. Ok lng nmn daw un basta ok ung heartbeat nya.

Same po tayo! ☺️ 21 weeks na din po ako di ko pa maramdaman si baby pero may mga pintig minsan, Pero monthly check up naman po namin ok ang HB niya 150+ bpm siya lagi. 🥰 Thanks be to God! ❤️

3y ago

Opo Momsh ❤️ Laban lang para kay baby 🐥🍼

Inom po ng orange juice or eat ng chocolate para magising si baby. or much better to check with OB para makapag under go ng non stress test sa baby para mas sure

3y ago

Wait ko nalang po check up ko sa 13 thank you po ❣️

Related Articles