maternity

ask ko lng po,, nagpunta asawa ko knina sa sss branch,, para ipasa ung mat-1 ko,,, pero ang sabi ng taga sss through online na daw ang pag file ng maternity,, kya binalik po ng asawa ko sa hr nmin,,, sabi nman ng hr nmin,, naifile na daw nya through online... tanong ko lng ano na b nxt step dun pag na file na sa online... tnx po sa sasagot salamat... 😃

1 Reply

Kapag naifile na ni employer online, dapat irelease na ni employer ung Maternity Benefit mo (based sa computation po ha pati salary differential if meron). The maternity benefit should be released before ka po manganak. Then after manganak, file ka po MAT2. Ipapasa ni HR nyo po yun sa online para makapagreimburse.

4y ago

sbi nya pagkapanganak daw, kylangan ng birthcertificate ng baby para sa mat 2