20 Weeks Pregnant

Ask ko lng po kung normal lng na bandang puson nagalaw yung baby ko tapos pag nagalaw po sya parang naiihi po ako at medyo masakit din po yung puson ko pag naihi po ano po kaya yun UTI po ba yun?

6 Replies

Ganyan ako nung 2nd trimester ko mamsh sa puson ko sya nararamdaman to the point na medyo masakit sa pantog pag gumalaw sya feeling mo dimo mapipigilan umihi bigla tapos onti lang naman lalabas, kakalikot ni baby parang natataaman ung bladder no? Pero pag pasok ko ng 3rd trimester umikot na si baby ko cephalic position na sya sa ribs and upper part na ng tiyan ko, ko nararamdaman movements nya. So naisip ko baka nung mga panahong sa puson ko pa sya nararamdaman dipa sya nakaikot nun? Baka kaya sa puson kasi nga dipa nakakaikot so ung tadyak nya nasa puson pa. hahaha Theory/Hula ko lang to mamsh. Hahahahaha if iba naffeel mo mamsh pacheck up kana po or kapag pre-natal mo na ask your ob about everything na nararamdaman mo.😊

Mahilig ka ba sa mga maaalat/junk foods/softdrinks or flavored drinks sis? If oo, possible UTI yan kasi mas madali tayong magka-UTI kapag buntis. Better to consult your doctor para alam niyo gagawin. (Info lang sis, mahirap manganak ng may UTI, may kakilala kasi ako na naubusan ng panubigan bago pa siya maglabor, sabi becuase of UTI daw kaya ganun) Yung sa panay ihi, normal lang yun. Lumalaki kasi ng lumalaki si baby, napepressure yung imbakan natin ng ihi kaya panay cr tayo kahit kakaihi lang. Cr is life, saklap haha 🤦

Pwede po yung parang naiihi. Pero kung nasakit, parang hindi naman dapat. Kung gusto mo po maging sure consult your ob. Nagrerequest naman yang mga yan ng urinalysis. Kasi minomonitor din nila kung may uti ang buntis. Pero sana wag yan uti.

20 weeks din po akin tas bandang puson na po sya gumagalaw, feeling ko ang baba nya kaya di muna ako nakipag make love sa asawa ko kase baka matamaan sya.

Malaki na kc c bby at natatamaan nya mga organs pag sumisipa xa. Yes normal yan pero pwede itanong mo kay ob mo

Better to consult your ob sis,para hindi ka mag worry

5y ago

Salamat sis

Related Articles