Maliit daw si baby sa tummy

Ask ko lng po baka meron nakaka alam, Dib po dapat kung ilang weeks nang buntis gnun din po size ni baby? 28 weeks na po ako, tpos si baby po 20 lang yung size nya nung sinukat sa tape measure po. Ok nmn po lhat nang laboratory ko, wal din po sumasakit sakin na kakaiba, last checkup ko po 60kilos ako (last month) kahapon po 65kilos na ako, ako po yung lumalaki masyado, si baby po hndi masyado, sabi po sa lying in ma-tiyan po ako, malaki po chan ko (puro taba po kasi) pero si baby po maliit lng xia, sa lying in po ako ngapa checkup. Any idea po, or kahit anong advice or kung ok lng po kaya si baby? Baka po may same case po ako dito, thanks po s mga sasagot.

16 Replies

Hi mamsh. Same case tayo, maliit baby ko nung pinanganak ko. Sa ultrasound 1.8kg. na sya pero 1.3kg. lang sya nung pinanganak ko. Ako lang din lumalaki at tumataba nung time na preggy ako. Lahat ng tests ko normal, binigyan ako ng pampalaki kay baby pero hindi sya masyado lumaki Pina-doppler ultrasound ako ni OB at nakita na may bara yung umbilical cord ni baby kaya hindi nya nakukuha lahat ng nutrients. 30 weeks ako preggy ako nag preterm labor ako. Nag oopen cervix ko and konte na lang water ko. Dinelay ni OB labor ko, usapan namin hanggang 34 weeks para mejo lumaki pa ng kahit konte si baby. Tinurukan din ako ng pampa-mature ng lungs ni baby in case na magtuloy tuloy labor ko. Good thing hindi naman nagtuloy. Pero, every other week ako nagpapa BPS at doppler para ma check kung okay ba oxygen ni baby. 33weeks nag start na naman komonte water ko and nung pina doppler ako ni OB nakita na super konte na ng water ko at yung placenta ko maagang tumanda. Kaya na-emergency cs ako.

2y ago

Mamsy musta na ung baby mo gaano siya kalaki Nong mag3months sya nakaka naba sya Gaya Ng mga Ka eded niya ung baby ko Kasi 1.4 din Nong nailabas pero ngayonng mag 3months na sya parang ang payat parin niya d tuLad Ng mga Ka eded niya

same tayo sis. mataba din ako.. puro chan ko lang daw ang laki.. hahahha.. maliit din daw kasi si baby ko.. pero madami naman nagsasabi ok lang daw yun tas paglabas na lang palakihin si baby. diet kasi ako nung simula.. ngayon naman tigil daw muna sa pagdiet.. haaaay ang gulo noh. tapos may binigay sakin vitamins para lumaki daw si baby. moriamin po ang tawag 😊multivitamins+amino acida.

Same po tayo mommy mallit si baby ko kumpara sa weeks sabi namn ng ob ko more fruits vitamins chaka wag muna akOK mg lilow sa pagkaen nung una ksi sabi sa akin malaki si baby kumpara sa weeks nya tas sabi diet ako edi nag diet ako tas nung next ultrasound lumiit daw si baby kumpara sa weeks nya so advice ni ob ulit kaen ng kaen muna wag muna diet kya minsan diko gets ung ob ko hahah

same po tayo pero ako po kasi payatot then ang liit din ng tyan ko pag titignan mo tyan ko maliit talaga kahit OB ko na nagsabi. pati sa ultrasound maliit siya expected na kls niya is 2 lang pero nung lumabas siya 3.4 ang laki niya pa kaya ang laki din tahi ko saknya haha. basta okay naman ultrasound result mo pati lab mo. okay din yan si baby mo :)

Kain ka maraming protein sis para mahabol yung size ni baby tska meron bibigay na meds sayo pampahabol ng size ni baby. Yung ski kasi maliit yung tummy ko base sa size tape measurement ng ob ko kaya pina ultrasound nya ako 3 days maliit si baby kaya binigyan nya ako meds pampahabol sa laki ni baby then more protein food 😊

Yung akin po maliit lang tyan ko. Pero kulang daw sa timbang si baby base sa ultrasound ko. Binigyan lang ako ng vits ng OB ko. And waiting pa po ako ng next utrasound kung ok na. Kasi every month 1kls lang nadadagdag sa timbang ko

Hindi po by tape measure ang pagsukat kay baby. Thru ultrasound po malalaman ang sukat o timbang nya. Si OB po ang magsasabi kung tama lang sa timbang si baby pag nagpaultrasound po kayo. Andon na din po yung height and weight nya.

Via ultrasound makikita if malaki or maliit si Baby saka okay lang maliit si baby sa tummy para hindi mahirapan manganak. Sabi nya nila mas madali ng palakihin si baby paglabas nito.

Through ultrasound po ba yung sukat ni baby? Or sa tiyan niyo lang siya sinukat? Pa ultrasound po kayo para makita yung size ni baby kung akma ba sa buwan niya

Mamsy musta na po ung baby na na 1.3kg Nong nailabas niyo tumaba rin BA sya Gaya Ng mga Ka eded niya or matagaL ung paglaki niya?