Hingi ako advice please.. 1sttime mom here

Ask ko lng po 4months preggy nako. Pero liit ng tummy ko tapos feeling ko ang baba ni bb dito tlga siya sa mga baba ng puson. Natural naba yan?? Dami kasi nag advice dapat daw pahilot para mapa taas c bb at di sumasakit puson ko. Respect my post thankyou. #advicepls

11 Replies

Sa bandang baba naman po talaga sila sa umpisa. Sa uterus kasi si baby, hindi sa tyan. Mukha lang mataas pag lumaki na si baby kasi mag eexpand ang uterus. Wala naman sa laki ng bump yan basta ok sya sa tests and check ups. Wag po kayo magpahilot, baka kung anong mangyari kay baby. Kung sumasakit po ang puson, iba iba kasi causes nyan pwedeng nag eexpand nga ang uterus kaya may konting pain/discomfort but if you're worried, consult your OB. I'll be honest with you mommy, andaming mahilig makialam sa buntis, suggest nang suggest, piliin mo lang ang paniniwalaan mo. Kung susundin mo silang magpahilot at mapano si baby, susuportahan ka ba nila? Aakuin ba nilang responsibilidad yun na sila ang nagsuggest? Hindi, sasabihin nila, nagsuggest lang sila pero choice mo kung susundin mo o hindi. Mahilig lang makialam kasi hindi naman sila apektado ng consequences ng suggestions nila. Trust your OB, wag mga sabi sabi ng kung sino sino.

si baby kasi sis sa uterus sya lumalaki, hindi sa adbomen. so normal lang na at 4mos preggy di pa ganun kalaki. tapos isang factor pa, iba iba tayo mag buntis din. yung hilot im not sure pero di kasi sya advisable gawin. you can check your tracker din to check your baby’s daily growth and development

i'm also a 4mons preggy and 1st pregnancy ku po.. tbh normal lang po na maliit pa ang tummy ntin ksi 4mons pa pero si baby sa loob nang tummy healthy yan.. wag ka mag alala momy ang importante okay si bby at ikaw.. sabayan nang pray kay papa God..

okay lang naman po kung maliit ang tummy sis. Sakin nga nitong 5 mos lang nag mukhang baby bump. Pero mas mukha paring busog. Mahalaga okay si baby. Yung sa pwesto hibdi tlaga sya sa may tummy sis. Sa baba lang lalo na 4 mos. pa lang.

baka nextmonth momsh, pd na kayo mg pa ultrasound pra malaman ang pwesto ni baby, if wla namn po kayong nararamdam momsh wag po kayong mag alala kc pa lipat lipat din kc pwesto nang baby natin.

Hello Mommy! Basta po on schedule ang check-up nyo no need to worry po... At sya ang dapat paki ggan mo. Wag po kayong mag pastress sa mga sabi sabi. 🥰

ako din po maliit magbuntis ,Kaya nagtataka si ate bakit daw di lumalaki tiyan q🥺at matigas sa part ng puson q at minsan sumasakit..

pag po ngpacheck up ka sa ob malalaman nia po if mababa or mataas si baby pag na I.E ka. pag mababa pwd ka nia bgyan ng duphaston

tataas din po yan mommy same sakin.

it's normal mommy