PSA concern mhies

ask ko lng mommys, last feb 2022 di pa po kami kasal ng asawa ko nun. October po kse kmi kinasal, kumuha po kami ng psa birthcert nya my nkaattach po n faternal acknowledgement. Ask ko po mhies, kung kukuha po kya kmi ulit (psa birthcert) #ngayung kasal n kme mbbgo po kya yun? Maillgy n po b married n kme at wala nang acknowledgement????

3 Replies

same scenario nung pinanganak ko ang panganay ko, di pa kami kasal ng father nya, ang ginawa namin, nagpunta sa local civil registrar kung saan sya pinanganak, kailangan lang ng marriage contract at e aanotate lang nila sa psa na legitimized sya by marriage of parents. walang changes sa nakasulat sa dating psa nya, just the annotation sa gilid ng psa nya, nakalagay dun kung kailan kayo kinasal.

12mo ago

yes po may binayaran kami pero di naman yon kalakihan, normally ang LCR ang nag foforward ng birth cert sa NSO, ang ginawa namin kami na mismo nagdala ng annotated birth ng anak ko sa NSO at oina online agad namin, may binayaran din kami, kasi need na ng NSO copy ng birth cert ng anak ko, parang finastrack lang namin yong process, date of annotation is yong mismong date na nagpa annotate kayo.

is this for your baby? no, same lang din ang makukuha nyo if di nyo po iprocess an correction ( legitimacy) iaannotate lang po ang birth cert check your local civil registry for requirements.

1y ago

kkpnganak ko po kse ulit nung mar21, kasal na po kami nun at yun po ang nklgy sa birthcert nya gsto ko po sanang mgng prehas cla 😔

kailangan nyo po ipalegitimate si baby. punta po kayo ng Public attorney's office or sa city hall or munisipyo nyo