PhilHealth Maternity Benefits

Ask ko lang sana mga mommy magkano kaya need kong bayaran na PhilHealth contri to avail materniy benefits, nagstart ako mag PhilHealth way back 2017 pero huminto gawa ng bumalik ako to study, ngayon I'm currently employed and paid naman ang contributions ko from November 2021 up to now, company ang nagbabayad. May nagsabi sakin na nag update daw policy si PhilHealth, required na raw bayaran lahat ng lapses from kailan ka nagstart magregistet kay PhilHealth. Edd ko po this June. Please help.

1 Reply

as far as I know po, kapag employed ka ay no need na bayaran yung lapses basta updated ang hulog ni employer mo. sakin po kasi may lapse ako from 2020 to feb 2021 dahil wala akong work that time pero nagamit ko pa rin philhealth ko kasi employed na ko at updated na hulog ko.

2y ago

opo punta pa rin po kayo para sure. ako rin kasi pinapunta ko noon partner ko para makasigurado. mahirap kasi yung pagdating ng panganganak biglang idecline ni philhealth. hehe.