Filing of Maternity

Hi. Ask ko lang po yung mga nalalaman niyo regarding Maternity Benefits. Voluntary member na po kasi ako ngayon, i’m on my 20th week of pregnancy. Nabasa ko ngayon lang na pag Voluntary Member ka dapat within 60days simula nung nalaman mo na buntis ka, e magfile ka na. E lagpas na sa 60days, di ko pa siya nafile. Kasi nung unang punta ko sa SSS para mag inquire, ang sabi habulin ko muna daw yung July-Sept 2018 ko then balik ako pag may ultrasound na. Wala pa naman ako ultrasound, kasi yung OB ngayon pa lang ako pinapag ultrasound. Di na po kaya ako tatanggapin pag ganun? Thanks in advance po sa sasagot.

7 Replies

hi mommy, kahit lagpas kana ng 60 days after nung nalaman mo na preggy ka pwede mo pa rin i file yun . khit wala ka pang ultrasound . basta alam mo na yung due date mo .. yung sinabi sayo na need mo daw habulin yung july-sept ibig sabihin nun kailang mo parin bayaran yung monthly contribution mo para maging updated yung sss mo at mag increase yung maternity loan mo .. pwede kana rin mag file ng maternity notification/mat 1 nun 😇

6y ago

Hello. Nahabol ko naman po yung July-Sept ko, tapos ang babayaran ko naman next week e yung Oct-Dec ko.

Tatanggapin pa yan, that is our benefits kaya hindi pwede hindi nila tanggapin. Pwede kana magpaultrasound nyan, you can just ask your ob to issue you a result para magamit mo sa sss

Pa ultrasound nalang po muna kayo sa iba para makapag file na po kayo ng Mat 1. Dito po saamin sa isabela di na ako hinanapan kasi obvious naman daw na buntis.

Ah okay po. Pero po tatanggapin pa din po kaya ng SSS yung pag file ko kahit 20weeks na akong preggy at di ako nakapag file mg mas maaga?

6y ago

panoorin nyo po yung benepisyong maternity sa sss sa youtube

Maraming salamat po. Nagworry ako kasi baka di na tanggapin, nung nakita ko na within 60days dapat nag file na. Thank you po. 😊

6y ago

Ah. Kasi nung dati pa registered na ako sa website ng SSS, e katagalan na di ko binubuksan ayun nakalimutan ko na yung acct ko. Tintry ko na gumawa ng bago pero hindi na pwede.

same here..di pa ko nakapag file since di ko rin maasikaso dahil di ako makalabas ng bahay dahil low lying placenta ako...

pwede rin doctors certificate as proof na buntis ka or yung results ng laboratory mo na positive ka