SSS

Pano po ba magpa notify sa sss for maternity application? Last resignation ko kasi to my employer is July 15. My 1st ultrasound last June 11 (10weeks) and my 2nd ultrasound po last Sept 13 (23weeks). Mapapasok na ba ako agad as Voluntary Member ? Gusto ko kasi may avail within this Month or this week. Thank you.

2 Replies

Punta ka lang po sa sss branch. Sabihin mo magpafile ka ng mat1, bibigyan ka ng form tapos kelangan may dala ka ng ultrasound at 2 valid ID. Ichecheck po nila if qualified ka sa maternity banefits base sa Due date mo. Meron po kasi tayong Qualifying Months na tinatawag na nakabracket sa due date mo. If yung month na yun ay may hulog, qualified ka. Then sasabihin naman po sayo ng staff na magbayad ka ng contribution mo para machange as voluntary member ka. Then yung resibo kasama din yun sa requirements. Pagnapasa mo na lahat ng requirements, sasabihin sayo kung magkano ang makukuha mo at ibabalik sayo yung mga pinasa mo. At sasabihin sayo na bumalik ka na lang ulit after mo manganak para naman magfile ng MAT2.

5y ago

Salamat po momshies.. 😭😭😭

Pde ka po makaavail ng matben. Fill out ka po ng Mat 1 pra manotify si SSS sa pregnancy mo. Dala ka birth cert mo, valid id and ultrasound.

5y ago

Salamat po momshies.