Ceasarean Section to VBAC

ask ko Lang po Sana, Na emergency CS po ako sa first baby ko because of coiled cord and CPD (cephalopelvic disproportion). Pero nag dilate pa po ako ng until 8cm at lumalabas na ang bunbunan ni baby. Ngayon po I'm pregnant again, possible po Kaya na manormal ko?

5 Replies
 profile icon
Magsulat ng reply

Kung cephalopelvic disproportion sis, mahirap na po ang normal delivery dun. Kaya po "disproprotion" kasi yung ulo ni baby di kakasya sa pelvic opening mo.. anatomically speaking di na mababago yung butas ng pelvic bone mo kasi yun na yun talaga ever since.. also nagdidilate talaga ang cervix upto ganyang 8-10cm, since walang problem sa cervix mo talaga pero ang problem kasi sa findings sayo ay yung pelvic bone na mismo.. yung VBAC kasi is nagagawa if okay din ang labasan ni baby...may mga criteria to consider po kasi yun.. better ask your OB for more explaination po.

Magbasa pa
2y ago

This is true. Kaya ako na CS dahil nakita din ng OB ko na di kakasya ulo ni baby since sabi nya maliit pelvic bone ko. As per may OB ang pelvic bone ay di naeexpand kaya ma CCS talaga.

Follow niyo po si Doc Bev Ferrer sa FB or hanap kayo VBAC advocate po para ma-ask niyo po 😊 May mga qualifications din po yata kasi before ma-consider for VBAC (not sure po if included ung case niyo)

dipende sa CPD mo mamshie kung inlet yung maliit. pag inlet e wala ng magagawa, wag mo ipilit at magkaka cerebral palsy or deformed ulo ni baby. pag outlet e pwede pang isuction or hilain ng forceps.

panganay ko po normal delivery then 2nd son ko po cs dahil breech position at 11 years old n xa ngaun possible kaya n pwede na ako mag VBAC

kung walang complication hanggang sa mag labor ka possible.. better to tell your OB right away for your birth of choice..