2nd child

ask ko lang po. pwede pa bang iapelyedo ng pangalawa naming anak ang apelyedo ng live in partner ko? thanks

57 Replies

YES, basta iacknowledge ng ama ang bata kahit hindi kasal ang magulang, pwede 👍 Make sure lang din na yung panganay niyo ay sa kanya din naka-apelyido. Gawin niyo ang pag-aayos ng mga papeles habang babies pa at mahirap na ayusin pag nagsisipag-aral na.

Kasal po ba kayo sa unang partner nyo? If yes, meron yatang law about using your 2nd partner's surname. Napanood ko kasi yun sa Ipaglaban Mo few months ago. Pero kung hindi naman kayo kasal, ok lang po na isunod dun sa name ng partner mo.

yes po pede naman sis kahit hindi po kayo kasal.. may mga pipirmahan lang sya sa birth certificate. pero ngayon kahit hindi alam ng tatay pede na isunod sa kanila ang apelyido eh.

Yes po. Need lang mag provide ng partner mo ng cedula , and signature at the back of birth certificate, if nakasal na kayo in the future process for legitimacy nalang po ☺️

kasal po ba kau sa una mong asawa? if yes hindi po pwd c live in partner ang gamiting apilyedo ni bb kondi sa pinakasalan mo nong una .

3mo ago

pwede sinong may sabi sayo? lawyer kaba? nakapangalan nga anak ko sa lip ko, kahit may kasal ako sa una

Yes, as long as pipirmahan nung father yung birth records nya. Pari ung sa birth certificate na ipapasugn sayo ng hospital

Pwede po as long na andun sya sa panganganak nyo at para pirmahan yung birth certificate ni baby. ☺️

kung sya po ang tatay ng 2nd baby mo pwede naman basta sya dapat ang responsible sa mga gastusin ni baby

Yes momsh as long as i acknowledge ng Father dahil need niya mag sign sa Affidavit.

Yes po may ppirmahan po sya sa ospital at sa likod ng burth cert ni baby.