NEED PO BA MAG DAYCARE ANG BATA?

Ask ko lang po kung okay lang po ba na hindi na pag enrollin ang bata sa daycare? or need po talaga mag daycare muna bago mag kinder? Thank you po!

10 Replies

no need po, UNG iba pinapasok s daycare para maging ready for proper school o Kaya para SA socialization. Kung Kaya nyo Naman po sya turuan at iprepare bago sya mag kinder pwedeng wag na po. pero Kung gustu nyo na maturuan sya s basics at magka socialization pwede po ipasok. depends po talaga SA inyo

Kapag public school po no need na magdaycare, diretso kinder na po basta 5 years old na or magiging 5 years old na siya bago magSeptember 31, 2024. May cut off po kasi sa pagdating sa age, depende po sa first day of school ung cut off.

optional po ata. Ako inenroll ko baby ko sa nursery to improve social skills nia. Lagi lang ksi magisa sa bahay wala sya ibang nakakalaro o interact na ka age nia. May separation anxiety kaya pine prepare ko for future school na talaga

Need po mag daycare kasi ang tinatanggap sa kindergarten yung familiar na sa Colors, Letters and Sound, numbers and shapes at lastly marunong na po magsulat. PS: napaenrol ko na 4years old kong anak sa Kindergarten from daycare sya

kindly inquire sa gustong school. may school na tumatanggap na kinder agad, depende sa assessment. may school na required na magdaycare atleast bago magkinder.

i think depende po sa assessment sa bata..kung kaya na magkinder ipapaenroll naman yan..pero for me okay na din magdaycare para kahit papano may matutunan

Ako, hindi na. Idi-diretso ko nang kinder at 5yo. Tutal nakikita ko namang ok naman ang learning curve nya at ok rin sya makipagsocialize.

2mo ago

same with my daughter po, ganyan din po sya kaya nag aalangan po ako kung okay lang na di na sya mag daycare po. thank you po!

no need naman . pero for me mas magnda if mag daycare muna siya para maready siya sa kinder ..

optional po ang daycare pero may mga schools po na nirerequire nila yun.

no mi..optional lang po ang day care