philhealth

Hi. Ask ko lang po kung magpapamember po ako sa philhealth kahit hindi po indigent , tapos pahulugan po saken yun ng 1yr. posible po kaya na magamit ko po yun sa panganganak ko? Kahit sana makabawas lang. Thankyou in advance. ?

12 Replies

Yung skin mamsh indigent philhealth ko . Last 2016 ko pa sya nakuha nung nanganak ako sa 2nd baby ko . From then never ko sya nahulugan tapos nung nanganak ako sa third baby ko nagamit ko sya . Sa private hospital pa ako nanganak . hospital personnel na po nag asikaso nung akin . Mag pina fill up lang sakin form for verification kung existing yung philhealth number ko tapos nung nag positive sya nagamit ko na . From 34k naging 20k nalang binayaran namin sa hospital

Makipagcoordinate ka po sa philhealth. Meron silang women to give birth na pababayarin ka na mhabol yung dapat n hulog para magamit mo yung philhealth sa panganganak mo. Pero parang may binago sila kaya i advised na punta ka nlng sa office.nil

4y ago

Wala na po ito. Accdg to January memo, wala na pong ganyan ang Philhealth. Kahit itanong niyo pa sila. Basta makahulog ka nang pasok ung due date month mo, covered pa din ng Philhealth.

At least 6 months, when I called Philhealth customer service. 😊 Magagamit mo na agad yun. Para sure ka, you can pay for the 1 year para sure ka na mgagamit mo. 😊

4y ago

Ay ok po hehe thanks po

yes po magagamit mo po un ☺️ ganyan po saken nung january ko lng hinulugan whole year ung hulog ko this march edd ko sabi magagamit daw

oo mommy mgagamit mo un buong taon kng 1yr ung bnayaran mo.. pro aq gang june lng bnayaran q kc gagamitin q lng xa sa panganganak q ds april

4y ago

Sge mommy isure ko na sa april bayaran ko na the rest or tnong ko dn ulit dun kung pano gagawn ko. Thankyou po

sakin po yung atleast 3 or 6 months lang hinulugan ko bago manganak. kasi yun lang hinihingi ng philhealth. mas nakatipid pa 😁

4y ago

thankyou mummy.

Ako po october 2019-march 2020 nabayaran ko. February 2020 po ako manganganak. Pasok po kaya yun? Salamat sa sasagot.

Yes momsh, tapos keep mo lang ung resibo chaka kuha kana rin MDR sabihin mo gagamitin mo sa panganganak😊

Ang alam ko po atleast 3-6months po before ng duedate mo po. Di lang sure😊. God bless po😇

Depeng momsh sakin ngamit ko