philhealth

tanung lang ganito po ba ung binibigay ng philhealth para magamit sa panganganak, thankyou po

philhealth
75 Replies

Yes po. Pero need pa yan maupdate, ma uupdate po yan after mo manganak, kc need po na lumabas sa MDR ung name ng baby mo as beneficiary.. syempre po need din na registered na ung baby mo.. dadalhin mo po sa phil health un birth cert. Nia para maupdate..

4y ago

Okay lang po ba ipasom as a beneficiary kahit na surname nang asawa ko gagamitin? Di pa kase kame nakakuha nang marriage contract dahil next month manganganak na ko medyo bc pa.

Yes.. you can update that bago kayo makalabas ng hosp para malagay name ni baby and magamit nya esp if may charges kay baby but need live birth yan mabilis lang namn magprocess nun..

Yes included yan sa mga requirements nila. May form din cla n pinapa fill-upan at copy ng i.d. lahat ng resibo n binayaran mo isama mo din dun para macredit at marefund syo

ganyan din po sa akin pero pinaupdate po. pinalagay name ni baby sa dependents bago kami nadischarge. then process live birth ni baby.. mabilis lng naman magprocess.

Yes po kakakuha ko lng saakin ngyon. Tinanong ko sila kung ayan lang ba kelangan sabi saakin sa Philhealth yan lang naman daw momsh.

Nope.. Need mo kumuha den ng ID ng philhealth Then check mo if activate member ka, Kapag activate kana , pwede mo na sya magamit..

Ganyan din result sakin .. naggawa ako online account para ma check ko din kung nahuhulugan ba . Chaka pede din mag print sarili mong MDR

4y ago

Nag youtube tutorial lang ako mamsh 😊 madame process eh need gmail account . Try mo po mamsh .

Yap mdr, pwede mo nadin makuha yang through online kahit di kana pumunta mismo sa branch ng philhealth

Yes po yan binigay sakin ng philhealth.. pero ung hospital dami pa ding hinihingi.

May ganyan dn po ko saka meron dn ung updated tlg na nakalista ung date ng hulog