sss

hi ask ko Lang po kung bkit po kaya gnyan Lumalabas nung jan.8 po ako nagpasa ng requirements pero gnyan pdin po nakaLagay .

sss
38 Replies

saken po nakita q lng ang update nung nakuha n ng company q ung claim q s SSS. nakapag submit n aq ng mat1 at nakuha q n dn advance ng company pero wala pa dn update, ang nakikita lang eh ung previous pregnancy q pag submit q p ng mat2 q makukuha ung remaining,dq lang alam kung magkano pero ung unang cheque na ni advance ng company q is 30k. dati 32k ang nakuha q pinakamataas n un kaya mas mataas tlga now.

4y ago

mamsh employed ka po ba? halos parehas tayo nakuha na inadvance ni company, nasa 30k din. Pagbalik mo ba sa work mo may makukuha ka pa ba or yun na lahat yun? may salary differential ba na kasama yung sayo?

Ganan po talaga pag wala kapa history ng claim, ung pinasa mo po kasi ay notification palang so pag nakuha muna po ung matben mo after mo manganak saka palang un mapopost. Ang search mo po sa mismong website kung nareceive na nila mat notif na pinasa mo.

4y ago

ok po salamat

Ganyan po talaga. Yung prev lng makikita jan as long as di nakapag release ng mat benefit si sss. Pag settled na po yung claim saka lalabas. Importante eh yong mat notification na pwede icheck sa site ng sss. Malalaman nyo po dun kung okay na mat notif nyo.

at least 40 days daw po bago maclaim..? Sakin nafile last week ng November. Nag appear sa app ng SSS nung December 15? Pero nakalagay na claimed na siya at for approval noong December 6 pa. Natatagalan lang ata makuha dahil sa company namin magdadaan.

4y ago

Yan na ba yung sa maternity notif na accepted na ? Ksi yung maternity claim chineck ko pero walang nkalagay but sa maternity notification ang status ay accepted na

Mga momsh ask ko lang po. Last year po ng July nag file ako ng MAT 1 sa sss. Na miscarriage po ako nung sept. May nakuha pa rin po ako sa sss. Preggy po ulit ako ngayon. Maa-approve pa po kaya ako pag nag file ako ng mat 1 sa sss ngayon? TIA

Pag voluntary Sis ganyan talaga. Unlike pag employed meron agad kasi pwede na nila makuha yung sa kanila kasi pinopondohan yun ng employer nila. Pag voluntary after pa talaga manganak at pagkapasa ng MAT2. Voluntary kaba?

ganyan din sakin hindi ko maopen kaya sa google ko siya binuksan pumunta ka sa website ng sss makikita mo lahat don pati contribution mo at kung magkano ang pwede mong makuhang maternity benefits.

Ganyan talaga sis, hanggat wala kang nakiclaim ganyan talaga nakalagay. Sa Maternity Notification mo icheck sis wag sa Maternity Benefit. Nakalagay dun na accepted na application mo.

Sken po wlang hulog. Employed aq 2018. Sa ngayn gusto q sna i self employed sya tpos mghuhulog aq jan to june. July pa po aq manganganak. Pwede po ba nun mag apply ng maternity loan??

4y ago

Hi mamsh di na po mahahabol. Kasi po ang need niyo bayaran is yung Feb2019 - March 2020. And sad to inform you po di niyo na mababayaran ang 2019 kasi close book na po iyon, regarding naman po sa Jan-March 2020 di niyo na po mahuhulugan kasi deadline po is nung June 15. Di ko lang po alam kung papayagan kayo magbayad ng diretsong 6mos.

ganyan din saken mommy, pag siguro si company ang nag process ganyan ang lalabas. nanganak na nga ako ganyan pa din status