breastfeeding mom

ask ko lang po kung ang pinagpump ko milk na kanina 2pm pwede ko po ba sya dagdagan sa same bottle?. ty po newbie for breastfeeding mom 😊

5 Replies

make sure na same temperature bago paghaluin ang milk kasi masisira if di pareho ng temperature. dapat din pasok sa shelf life depende sa temp ng paligid mo. kung mainit sa room di na tatagal ng 4hrs kasi yun. nasa atleast 25°c ang room dapat para maconsider ang 4hrs shelf life for room temp bm. yung ginagawa ko, pump ako ng 4am then hahatiin ko na yun to 2-3oz sa bag, yung matitira na di aabot ng 2-3oz, ireref ko na then pag pump ko ng 8am ganun na namam hatiin ko, then ref ko matitira (separate ng bote sa unang natira), saka ko pagsasamahin yun bago ako ulit magpump ng 12pm..

Make sure to consider yung shelf life nya, remember na upto 4hrs lang ang untouched bm in room temperature. Having said that, kapag maghahalo po ng breastmilk that are pumped in 2 different sessions, dapat same temperature po sila ☺️ Kaya gawa ko before, pagkapump, diretso sa ref. Kapag pareho na silang malamig ay sako ko paghahaluin ☺️

Hindi na po pwede memsh kasi pagka pump po dapat nilalgyan ng oras at ilalagay sa cool area po like freezer. Di po advisable na magdagdag ulit po ng bagong na pump na milk sa iisa pong container. para na din po sa safety ni baby

Di po pwede,kase may time limit po ang breast milk. Mas maganda kung separate niyo sya.

salamat po sa mga sagot nyo mga mi 😍😍