Ask ko lang po, ilang weeks ang tiyan po na need bago makapag maternity leave?

10 Replies

depende po sayo at sa company mo sis, sa work ko kasi sick leave muna inaapply namin kung gusto na magleave ng 7-8moths preggy then saka lang magstart ang maternily leave pag nanganak na tlga (sa govt employee to) para sulit na sulit yung 105days. sa case ko kasi nurse ako so mas tagtag ako sa work kaya 7months pinagsisick leave. 2 months bago manganak nakarest na talaga.

For me atleast 2wks before ng EDD mo para msulit mo ung ML at mas matagal kau magbonding ni baby. Kung mluwag an ung company nio like mine, nag file ako ng leave saktong pagkapanganak ako 😁

ako nag Mat leave nung araw na nanganak na ako sa eldest ko, dto sa 2nd ko ganun ldin gagawin ko kasi sayang if magleave ako agad kahit kaya pa para makaipon pa

pwede na po mag maternity leave at least 45 days prior to EDD for prenatal care, provided may maiiwan pa at least 60 days for postnatal care.

Ako after pagpanganak ,eni ready lang lahat requirements then pass agad pagkabukas.

Ako 1 week bef ko manganak. Ramdam ko na kasi na mababa na ung anak ko. :)

ako 35wks mamsh nag leave na hirap na kasi sa byahe

pgkpangank start 105 days if gov employee k...

usually 2 weeks po before edd

depende sayo momsh