Maternity Benefits

Hello. Ask ko lang po if pwede pa mag file ng MAT1 sa SSS kahit going 5mos preggy na ako? Pero updated naman po hulog ko. Salamat.

52 Replies

Ask lang mga mommies. Pwede pa rin ba mag file ng mat1 kahit currently unemployed ako? Pero nahulugan naman nung mga past work ko hindi ko pa nga lang naupdate. Wala pa din akong umid/sss id. Thankyou po sa sasagot ☺

4y ago

pwede po, pero may need po ata kayong bayaran na contributions. Ask nyo po si sss, kasi need po dun is updated until start ng pregnancy. para din po alam nyo ung total na babayaran if meron man.

Iba p po ba yung mat1 at maternity benfit? Kasi po ng tanung ako ngyn ng maternty benfit tnanung kelan ako manganganak sabi ko dec . SAbi sakin magpasa n daw ako pag taps ko manganak.. Gnn din po ba kau? Salamat po

5y ago

Hello po. Is it necessary to file the mat1?

yes pwede po, hingi ka lang form sa info. tapos yung requirements is Ultrasound, Medical Certificate kung saan ka nagpapacheck up, UMID id or any valid ID, tsaka Medical Result nyo po.

4y ago

3months preg. ako nagkuha ng Mat1

Pwede po. Kaya lang naman pinapa aga ung iba kasi nga para ma update kung nahuhulogan sss lalo na sa year na manganak ka. And atleast 2 semester last 12months.

Ako po ma 8months dpa na nkakacfile 😂 for updating pa kasi sss info ko nag start palang ako Ng hulog nung April Peru di man daw ako gagahulin EDD .ko Nov.19

Online na ang pag file ng maternity. Visit ka sa website ng sss. Been there nasayang punta ko. Search mo lang sa tab ng sss yung maternity notification.

5y ago

my sss napo ako. e4 pa nga lang po. nagtry ako magregister kaso dko na matandaan ung mobile number na binigay ko dti sa sss.

Eh mamshies how about yung saken po 1 yr old na si lo pwede pa kaya akong makakuha ng benefits sa sss?

4y ago

pwedeng pwede po, as long as updated ang hulog nyo sa sss simula nung nabuntis kayo.

Pwede po, ako po kasi nag file ako nung 6 months preggy ako. Turning 8 na po 😁

Keri na yan!, ako nga 2 months pa lng si baby nakafile n ko ng mat1

Yes po pwede na po dalin lng po sss id and ultrasound. Ako po 5mos nagfile