Sss for maternity

Ask ko lang po if ever mag huhulog palang ako this months sa sss ko ng 7500 for 3 months makukuha ko kaya benefits maternity kanaakan ko is month of sep or October mahahabol ko pa po kaya yun sabi kasi basta 3 months hulog makukuha ng buo 70k totoo po ba?

7 Replies

If September ka manganganak, hindi na po pwede kase late na. Galing ako sa SSS kahapon to inquire if pwede pa akong maghulog since nag bed rest din ako kaya kahapon lang ako nakapunta. Pwede ko daw hulugan pero hindi ko magagamit for Maternity benefit, dapat daw nung March para naihabol. Sayang nga eh. 😢

3 months po yung min. required to qualify for thr maternity benefit pero para makuha nyo po yung P70k, kailangan nyo po mahulugan yung maximum salary credit (or P2,800 monthly for Voluntary) for 6 eligible months. Kung 3 eligible months lang po ang mahulugan nyo, then P35k lang po max na makukuha nyo.

kung September kapo manganganak, late na din dina mahahabol. Late payment na ang labas. may sinusunod kase yan na qualifying period para maapproved sa matben.

ako mii 2800 binayaran ko 6mos, chineck ko na sa online 70k ang marereceive ko

late na po mommy dapat nung march po para naihabol.

Late payment na. dapat nung March kapa nagbayad.

You may check po