ask lang momsh

ask ko lang mosh..im pregnant on my 2nd baby..nacurious lang ako bakit ngayon nirequest ako ng hiv test?????pero sa 1st baby ko nmn wala nmn ganun..same obgyne nmnn ako.di ko kase nakita ahad yung request form ko nung binigay ni doctora kaya di ko natanong..kayo din ba sino nakaexperience nito???

ask lang momsh
73 Replies

Sis routinely offered lang po sya talaga sa mga pregnant to prevent mother-to-child transmission ng hiv pero clear parin sa batas na dapat voluntary testing ang hiv kaya option mo parin to decline. 🥰 yung sakin ngpahiv test nalang din ako to be sure sa condition namin ni baby pati si husband ko kasama ko ngpatest.

Go to a public hospital, libre lang yan HIV test doon tapos mairerecord pa ng government ang result mo para sa HIV awareness dito sa pilipinas. They are counting kung ilan ang nakapagpatest but they will surely protect your privacy and your name. Protocol na iyan ng most lying in or hospitals to have that test.

Required n po kasi yan ngayon.sa panganay ko wala p.po nian ngayon sinasama n po tlga yan s mga lab test.hindi nmn po sia kamahalan,60 pesos ata ang alam ko nga po libre s mga public hosp.ok lang nmn po n sumunod tayo s ob natin kahit alam niong wala naman po tayong hiv.

Last year ako nanganak, walang ganyan test sa ob ko (sya na din ob ko eversince).. pero may ilang mommies ako nabasa dto na nirerequired dw ng ob nila yan..but sa iba wala. Baka this year lang naging mandatory

Need po tlga yan momsh para din kay baby.. Mejo mahal nga lang po yan sa ibang lab center.. Pero kung health center po libre lang yan.. Magtanong tanong ka po kung open ang health center na malapit sa inyo.

Bagong requirement po ito mommy, need talaga ang HIV test po para makagawa na ng tracker ang health department natin. Mas nakakakampante naman din yung mandatory test na yan lalo na kung negative :)

Ako din Po ganan din mas madami p nga Po test na need ko dyan eh pinacompute ko s lab. NASA 2.5k magagastos ko s laboratory palang pero nun s first baby ko kokonti Lang din test na need..

Meron na po talaga ngayon HIV testing. Pero hindi ko po ginawa yung sakin, ang mahal e😂 sigurado naman ako wala akong HIV😅 hindi na din naman hininge ng OB ko yung result. 😁

required na po ngaun sis dati dn wala ako hiv request from ob pero now meron na.. sa center po libre lng.. private dn po Ob ko pero pag sa mga lab sa center lng po me kasi libre..

Standard na po yata yang hiv test na nirerequire ngayon.. meron din kasi ako ganyan, meron din po ung test sa hepa at syphilis yata un di ko na matandaan msyado pangalan eh