SSS

Ask ko lang po ang due date ko po kasi is October. Nung January nagpunta ako sa SSS at nagpasa ng Mat 1 pero ang sabi sakin hindi ako eligible. Kapag binayaran ko ung Jan-Sept may matatanggap daw po ako. Kaso po 3months na lang po manganganak na po ako and hindi padin po ako nakakapag file ng Mat 1, kailan po ba pwedeng magpasa ng Mat 1? Salamat po sa sasagot

3 Replies

Same EDD po tayo sis. Nagpunta ako nung March since dun ko lang nalaman na preggy ako. Pinagpasa ako agad ng Mat1 at pinapa-settle sakin ang contribution for 6 months mula Jan to June since di na mahahabol yung last year. After daw manganak saka naman ipapasa yung Mat2. Wala naman sinabi sa akin na hindi ako makakakuha ng maternity benefit.

5y ago

Salamat po mommy, kailan po EDD nyo?

Dapat makapagfile ka na before ka manganak. Ang eligibility po kasi for maternity benefits is dapat bayad ka at least before po magbuntis at least.

5y ago

Salamat momsh for answering. Try ko na lang daw po online filing :)

Jan to june 2019 pede bayaran gang july 31.. If want mo me makuha dapat sis pay mo contribution mo.. Taz pede ka naman mag file online ng mat 1

5y ago

Yes sis ganun na nga po