Pano ba palabasin yung gatas?

Ask ko lang mga momies first time mom kasi ako tas di ko alam pano ko papalabasin gatas ko, mag 38 weeks napo ako pinapadede ko naman sa asawa ko kaso ayaw nya di sya mahilig sa gatas at ewan koba.. May paraan paba pano pabasin pinipisit ko naman utong ko? Sabi nya may nalalasahan daw sya na parang freshmilk nung dinede nya tas ako naman feel ko wala ako gatas nag aalala lang ako kasi baka pagalitan ako ng dr. Or nurse pag labas ni baby huhu salamat po❤️

5 Replies

Based on Supply and Demand po ang breastmilk production natin. So dapat padedehin si baby, para magkagatas tayo. Hindi yung hihintayin munang magkagatas bago padedehin si baby ☺️ Basta paglabas ni baby, ipalatch lang agad kahit feeling nyo wala sya nakukuha. Also, ang batayan po ng dami ng breastmilk natin ay based on baby's output (poops, wiwi, pawis), at hindi sa dami ng napu-pump/ pisil or paninigas ng dede. Research on how to DEEP LATCH. I highly recommend po na magjoin kayo sa FB grp na "Breastfeeding Pinays" for proper education and support group on breastfeeding ☺️

3mo ago

Isearch nyo po pano mag-DEEP LATCH ☺️ Naka-"program" po kay baby ang pagdede kahit paglabas pa lang nya, same with our mother's body na designed to nourish our babies ☺️ Try nyo rin po magskin-to-skin while feeding. At huwag pagamitin si baby ng bottles dahil mas mahihirapan sya maglatch sa inyo kapag nasanay sya sa artificial nipples.

ang aga aga pa mamshie. Wag ka mastress antayin mo lumabas anak moooo may iba lang talagang pinag pala wala pa si baby may gatas na.

si baby lang po ang makakapag palabas ng gatas naten unlike po kung 2nd baby napo siya tas breastfeeding po kayo sa una. 😊

iwas mo sa luya at mga maasim pag malapit n manganak . nakakawala daw po kasi ng katas ng gatas .

nanganak kana mi?