IE

Ask ko lang mga mamsh anong ginagawa sa IE? Sa anong dapat kong gawin o iprepare before ma-IE? ? Any advise? TIA.

36 Replies

sken parang start ng mag 32 weeks ako lagi nko ina ie kda check up ko kay ob kse sobrang dalas ng pagtigas at hilab ng tyan ko nireresetahan lng ako ng pampigil ng hilab since dpa dapat lumabas si baby. 36 weeks and 3days nko now. kakastop ko lng magwork last week. Pinapahinga nko ni ob bka kse abutan pko ng panganganak sa ofis. Feeling ko pag relax ka hndi ganun kasakit ung ie. Nirerelax ko lng sarili ko pero madalas npapangiwi pdn ako kse masakit 😅 pag iniisip kong masakit, masakit talaga sya kaya relax lng hanggat maaari.

Pagipapasok na ng OB mo daliri niya humingang malalim ka na para di ganun ka sakit lalo n if kabuwanan mo na kasi imemeasure na nila if ilang cm ka na (pertaining to dilation ng cervix mo prior to delivery). Wag kang kabahan mamsh di naman masakit basta remember hingang malalaim. Have a safe and happy pregnancy.

5y ago

Your welcome mamsh :-)

Uhmmm. kinakapa ng ob/midwife mo ung cervix mo kung nakabukas na at ready ka na manganak or malapit ka na ba manganak. medyo masakit. suggest ko lng magwash ka lng or wag kayo mag do ni hubby hahaha saka minsan after IE magkaka spotting ka which is normal lng nmn.

tama sila ipapasok yung daliri ng OB para mameasure kung ilang cm na sya tsaka hingang malalim at wag mo iipitin yung legs mo para di ka mapagalitan kasi mahihirapan sila mag measure. mas masakit ma IE kapag may tahi ang pems lalo na sa mga normal delivery. 😅

5y ago

Ghe Ghe 2016-dlawang daliri nila yan sis nakita ko nung IE katabi ko hahaha napa aray talaga sya. sabi ko pa aii masakit pla yan.. sguro much better mag love making kmi ng hubby ko hahaha para naman bumukas hahaha naisip ko lng din

Chinicheck kung ilang cm kana. Pag masakit na tyan mo o iba na pakiramdam mo na parang manganganak kana.. Punta kana sa hospital tas ia-IE ka nila.. Pag wala pang 10cm, isusuggest nila na maglakad lakad ka muna kung kaya pa

5y ago

Noted po. Thanks po.

hahaha sheyt yang IE na yan, malapit na ako gnyanin. yung kasabayan ko IE sya kse ka buwanan na. tnanung ko pa sya teh masakit po ba kse nakita ko sa mukha mo parang nssaktan ka😀 sabi ou grveh masakit tlaga ma IE.

Gnanyan ako nung nurse yta un nung nakunan ako, Ipapasok lng nung ob or midwife ung daliri nia s pp mo, dun kse sinusukat kung ilang cm na ung cervix kya dpat relax lng hinga ng malalim pag ippasok na.

Na ie palang ako kahapon kc mr ko nag ask kunq malapit naba akonq manqanak kc wala sya d2 3 weeks haha. Sakit talaga kc ipapasok talaga nila sa loob tas ibubuka pa ano mo huhu kaya ngayon mahapdi :(

Finifinger po momsh, ipapasok ng ob mo yung 2fingers niya pra masukat. Wala ka naman need gawin prior to that, pag-IE kana papahingain ka lang ng malalim. Ganon po. Relax lang po kayo. 😊

5y ago

Oh, thanks po. First time lang po kasi :)

Pinapasok ang fingers sa pwerta at sipitsipitan para mameasure. Para syang napakatinding dysmenorrhea.. 😣 Tinuruan ako ng OB ko ng tamang breathing habang ginagawa yun 😊

5y ago

Thank you mamsh 😊