12 weeks na ko at huling timbang ko sa 1st checkup 65.4 kls & now 70 kls normal ba yan sa 1st tri?

Ask ko lang kasi 12 weeks na ko at huling timbang ko sa 1st check up ko is 65.4 kls, nagtimbang ako now almost 70 kls na ko. Need ba na magbawas ng timbang or antayin ko muna yung advise ni doctor? Normal ba nag mag gain ng almost 4 kls sa 1st trimester? Any tips po. Salamat!

7 Replies

Nomal kung malakas ka kumain. ask your dr. advice first.. pag nag bawas ka kasi maapektuhan din development/weight ng baby mo inside. maybe you need to change your diet change it into fiber diets. usually a sudden weight increase nangyayari at 3rd tri.

Ako naman, I lost 5kgs since nung 1st check up ko nung 6 weeks then ngayon 11weeks na si baby. Grabe kase yung pagsusuka ko huhu as in super selan ng pagbbuntis ko now. Pero ayon kahit nagsusuka ako at walang gana kumaen, kailangan pilitin.

buti nga sayo mamsh tumataas timbang mo. ako simula nung 1st check up hanggang 3rd check up 45kilos padin kaya pinagsabihan ako ni ob na pag balik dapat daw madagdagan na yung timbang ko. ang prob ko kasi sobrang selan ng pagbubuntis ko 😢

1y ago

Ako rin po umaatras timbang ko 😞. Di makakain ng maayos dahil sa nag iba panlasa ko at suka ng suka😩

14weeks po pro 51 kls p rn kc grbe p rn ung morning sickness q nd p rn nwawala hrap mghnap ng kakainin dinadaan q n lng vit at gatas pra my dagdag sustansya c baby

thanks po mag search nalang ako about fiber diets. kasi yun nga din po nabasa ko kadalasan 2nd and 3rd tri nag gagain ng weight.

ako naman po i lost 1 kilo sa 1st trimester kasi maselan ako sa food halos wala ako gustong ulam.

wait niyo nalang po advice ng ob niyo. ako po 5 kilos din po nadagdag from 50- 55