read my question

Ask ko lang, im 12-13weeks pregnant, safe ba amoxixilin na med.kasi inuubo at sinisipon ako.

72 Replies

Nothing to worry about kung may prescription naman ob mo po, like sakin twice na ko magka ubo at sipon, ang nireseta sakin solmux, sinupret then co- amoxiclav pa, 7 days ko ininom yan, 3x a day pa, tapos may kasabay pa vitamins, halos kagagaling lang actually, okay lang po yan as long sinabi ob nyo po, mahirap mag self medication pag preggy, hope it will help, mhirap talaga sipunin at ubuhin lalo pag buntis danas ko yan, get well soon😊

i think di po yan safe, ask ur ob. kasi inubo ako at 20wks, di nadala sa tubig, calamansi khit na vitaplus kaya niresita ni ob cefalexin, di pa rin gumling kaya naka 3 diff antibiotic ako for almost 1mnth na but di pa rin maalis ubo q kaya ngpa chekup nlg ako sa pulmo doc, asthma attack pala skin kaya iba nmn niresita sa akin. better po if galing sa ob mo.

Ganyan din ako nung 1st trimester ko hanggang sa namaos n ko sa sipon at ubo. Tubig, kalamnsi, phinga ska vit c lng ininom ko..nag ok n ko. Sbi normal daw n madali dapuan skit sa 1st trimester like ubo at sipon.. more on home remedy lng ginagawa ska iwas sa my skit at mataong lugar

Just wanna add one more thing pa, nakalimutan ko hehe, have a honey lemon with lukewarm water before bed and after bed, kahit anytime of the day, malaking tulong sya at healthy sayo at kay baby, turmeric tea sabi ob ko pwede rin okay sya😊

Aq dn inuubo sipon.. sakit lalamunan... Ung reseta Ng ob q.. co-amoxiclav.. tas paracetamol tempra...pero d padin mtanggal ubo q... Tinigal q na pag inom gamot... Calamansi juice nlng and more on water..

Ako ngayon sinisipon binigyan nya ako ng gamot. Tapos nagsteam lang ako ng tubig na may asin tapos langhapin ko at mumog pagmaligamgam na. Yun lang po. Tapos inu ng maraming tubig, at magrest po

For me, wag momsh. Inom ka na lang ng maligamgam na calamansi juice super effective. Kahit every morning mo lang siya inumin. Basta maligamgam. Advice sakin nung ob ko. Kasi may sipon din ako.

Ask your OB Kun ano un dapat mong inumin kapag may sinisipon, may mga angkop na gamot for pregnant. Mas mabuting maging maingat para SA ikakabuti nio Ni baby. Pagaling ka sis!😊

ako khit my reseta d ko bnili nttkot kc ko bka maapektuhan baby ko,, ntural remedy lng po like drink more water,,then ngpiga ako klmnsi s mligamgam n tubig nktulong nmn po,

Kung prescription ng ob mo, it's safe pero kung self-prescribed lang wag ka magtake. Viral ang cause usually ng common cough and colds so no need for antibiotics.