#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!

Sasagutin ni DR. KRISTEN CRUZ-CANLAS, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng buntis at ng mga babae. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. - One comment lang po per user kaya itanong na po lahat ng gustong tanungin sa isang comment. - Ilagay na po lahat ng detalye sa comment: edad, weeks ng ipinagbubuntis, question at ibang impormasyon na relevant sa tanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!
355 Replies

Hi Doc. Im 16weeks pregnant. And nung Apr. 9, nagspotting poh ako in the morning. Agad din kaming pumunta ng hospital as instructed ng secretary ni doc. Dun ni test ako chineck naman nila ang heartbeat ng baby ko at pati may mga test din sakin. Di n nakapunta OB Ko pero nag bigay sya instruction sa mga nurses and doctor dun sa hospital. Inobserbahan nila ako pinainom ng mga gamot pangpakapit then later timanong nila ako kung may masakit pa sakin o may nararamdaman pa akong iba. Nag ihi n rin ako para macheck kung may blood pa rin b lumalabas at natigil nmn poh. Then naging okay nmn at pinauwi n nila ako. Pag uwi mga gabi may huling patak ng dugo p tumulo pero after nun wala na. Tanong ko lang doc. Since wala ng monthly prenatal check up gawa nga ng ECQ. Paano ko malalaman kung okay n b tlg ako at ang baby ko?