#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!

Sasagutin ni DR. KRISTEN CRUZ-CANLAS, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng buntis at ng mga babae. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. - One comment lang po per user kaya itanong na po lahat ng gustong tanungin sa isang comment. - Ilagay na po lahat ng detalye sa comment: edad, weeks ng ipinagbubuntis, question at ibang impormasyon na relevant sa tanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!
356 Replies

Good afternoon poh.... Ask q lng poh nung feb poh ata di na aq nag karoon ng buwanang dalaw eh.. nag PT poh aq 3 times negative poh lhat tpos poh nag pabunot aq ng wisdom tooth nung 29 cguro poh mga unang linggo umiinom aq gamot 3 times a day mefenamic, amoxicillin at neurobion 2 times a day q iniinom poh.. lipas araw dinq na poh nasunod ung pag inom nh gamot tpos poh nung 8 o 9 poh nakaramdam na aq pananakit ng nipple q kaya nag decide poh aq PT nung 11 positive kinabukasan 12 inulit q ulit positive poh tpos nung 15 inulit q ulit positive tlga xa ask q lng poh makaka apekto poh b ung gamot na ininom q sa pag bubuntis q now?? Sana poh masagot nio poh ang aking katanungan poh... Salamat poh...

47. Hello doc.. I'm 34 years old I have 2 Son's.. I'm cesarian,. Nanganak po ako last 2015, and by 2017 I decided to take a pills Diane.. Ayaw ko po muna kasi masundan baby ko.. But finally, last 2019 I decided na mag stop Para makabuo na kami ni hubby.. Other say na kapag tumigil sa pills madali mabuntis., but y until now hindi parin Kami Nakakabou.. Nagpa check po ako sa Ob last January to know my condition.. My Ob told me to have an ultrasound.. I take it.. The result is hindi daw ako nag Oovulate?.. I ask her y and she said baka daw dahil sa pills ko.. Doc may question what is anovulation!!? There is any remedy for that?.. Hoping I can get an advice from you.. Thank you doc!.. Godbless

4y ago

Thank you doc., it means a lot to me.. Now I know how it doesnt work yet.. Yes, I will take folic acid a day.. Thank you so much... Hope you continue to help others as well.. God bless you po.. Take care.. Keep safe!

Good day po Doc, Im 31y/o at 27 weeks and 3 days n ang aking pgbubuntis.. last ko po n check up last feb 18 so until now wala p akong check up nd ultrasound kasi close clinic ng ob ko po 1st tanung - ok lng po ba n icontinue ko lng po yung vitamins ko n mosvit elite until hindi p ako nkkblik ky ob? 2nd- may araw n mgalaw c baby at my araw din n hindi gnun siya kaactive... Pano ko po mlalaman or kailangan kong mgpacheck up ng urgent? Or pnu ang tamang pg monitor ng pg galaw ni baby 3rd kung mtagalan pa ang lockdown... Sa hospital n po ba ako mismo mgppcheck up? Yung ntnungan kc namin na private hospital wala daw sila specialist ang sbi emergency lng ang tinatanggap nila Big thanks po

Good day po dok Im 28 yrs old,first baby at 22 weeks and 3 days po currently taking ferrous wd folic acid every other day naninibago po kse tyan ko pgeveryday kpo iniinom then ng tatake rin po ng obynal-m mulitivitamins. Dok ngbleed po ako pro huminto rin po agad tapos tinuloy kpo yun paginom ng dupashton 2times day pang 4th day ko na po no bleeding na po kaso sa gabe mejo nakirot po puson ko at hirap matulog. Nagtry na po ako pumunta ospital kaso halos wla pong ob kya uminom nlng po ako dupasthon reseta po saken yan nun first trimester kpo then bed rest po ngwoworry na po ako gusto ko na po mag utz. Seeking for advice dok gobless and thank you po sa response.

Hello doc, I'm 38 weeks pregnant and close cervix parin po. I'm 22 y/o po. Since 34 weeks nagstart na po ako walking tuwing hapon or morning. Nong 37 weeks po umaga at hapon na. Kapag close cervix po ba possible na maliit rin lalabasan ni baby? Tapos po paano po malalaman kung pwde na magtake ng EvePrim Rose. Paano po gagawn ko para maopen cervx at mag active labor na. Nagsquatting narn ako at lakad lakad everyday, akyat sa hagdan. Hayss. 😣 Tpos po okay lng po ba matlog ulit? Example po, nagising ako ng 6am para walking tas after po is tinutulog ko ulit at nagigising ng 10am. Kaya pa po kaya mainormal? Or CS na. Thank you po 😇😇

Hi doc. 9months npo ako nakapanganak via CS minsan po pag karga ko c baby natatamaan nya yung tahi ko, medyo masakit. Masama po ba yun? Tsaka normal lng po b na paminsan kumakati and medyo parang may kirot akong nararamdaman? Ok lng din po ba na mag-exercise na, abs workout po? Tsaka po ang massage po ba ok lng? Tsaka for opinion po, yung hubby ko po kc may biglang parang pimples sa ulo sa taas ng tenga nya sabi sa online consultation nmin reactivation daw po ng chickenpox, send ko po pic for 2nd opinion lng po. Tsaka bawal po b xa totally sa room kung saan kami natutulog ni baby? Para po d mahawa. Thank you po ng marami.

Hello doc!first time mom here!31 years old...nasa week 31 na po ako ngayun, dapat po sana nung 3rd week ng march po check up ko pero d na po natuloy dahil sa ECQ. Dun sa OB ko po 2nd time plng po ako nagpacheck up...at ang binigay po nya vitamins ko ay Folitab, Calcitech at iron-b flex... ok lng po ba kaya ituloy ko po yun hanggang ngayun? Sarado po kasi clinic mg OB ko po, wala pa din po ako vaccines or anything, may nkapagsabi po kasi sa akin na dapat may mga vaccines na ako ngayun pero dahil wala naman po mapag pacheck upan ngayun, wala po ako mapagtanungan na experts. Salamat po doc!

Hi Doc, I'm 18 weeks pregnant po 26 years old. Ask ko lang po if may need pa po akong inumin na vitamins, sa ngayon po kasi Iberate Folic 500 lang po iniimon ko. Nag bleeding din po ako nung March 21 may nireseta po sakin na Heragest. Hindi naman na po ulit na ulit ung pag spotting. Inadvise po na magpa ultrasound ako kaya lang wala po tumanggap na clinic and hospital due to ECQ. Safe naman po ba yung baby ko kahit Di kami nakapag pa ultrasound? And pano ko po malalaman if may uti ako? Feeling ko po kasi may uti ako. Ano po best na gawin? Thanks in advance po Doc.

84. Good day Doc, need help po sa nararamdaman ko madalas po sumasakit ung lower left abdomen ko at constipated din po ako minsan 3 to 4 days po bago ako makadumi.. 30 years old po ako at almost 4 years ko na itong nararamdaman, medyo stress din po ako kaya minsa ung menstruation ko advance ng 5 days or delayed ng 4 to 7 days namn lalo na mula Jan. till now sobrang stress ko emotionally..ano po kaya itong sumasakit sa abdomen ko madalas ko po ito nararamdaman eh.. Hinde pa po ako nagkaanak, magkakaanak pa po kaya ako? Tinatry po kc sana namin magkababy pero wala parin.

4y ago

Thank you po Doc Kristine Godbless and stay safe po 🙏 🙏 🙏 😇 😇 😇

91. Good afternoon po doc. I'm a 33 yes old almost 3 months pregnant. Ang nangyare po lagi po ako may spotting pero Yung kulay po Yung parang pinag hugsan Ng isda HND po pure red. May ksma po sya cramp SA puson. Ang ginagawa ko po pag ganun itinataas ko po blakang ko nilalagyan ko po Ng pillow. HND po ako mkapunta SA MGA hospital dahil wlang Available na obygne SA min.ano po ba ang dapat Kong gawin? Feeling ko din po dala to Ng stress dahil s nangyayare s bansa natin. Umiinom po ako Ng folic acid calcuim and prenatal vitamins. Sna po matulungan nyo po ako.

4y ago

Maraming slamat snyo doc! God bless po!