#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!

Sasagutin ni DR. KRISTEN CRUZ-CANLAS, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng buntis at ng mga babae. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. - One comment lang po per user kaya itanong na po lahat ng gustong tanungin sa isang comment. - Ilagay na po lahat ng detalye sa comment: edad, weeks ng ipinagbubuntis, question at ibang impormasyon na relevant sa tanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!
356 Replies

Kapag Low lying ka pwede ka po ba i-IE ng Ob kapag manganganak ka na? In my case nung nagpatransV ako i was 4 mos that time, 0.97 cm low lying gr II ako sinabihan ako na bawal i IE or sex. Now, I'm 8 mos, nagpaBPS ako, low lying pa rin pero di na nakaharang sa cervix ung inunan (posterior in location low lying gr II). Ang kapag pupunta na sa hospital need 5cm dilated correct me if I'm wrong, pano po malalaman na dilated ka na? Based on what I've read, nagpapakita na ng signs of labor like constant contraction, paninigas ng tyan, discharge of mucus plug etc. pero pagdating ng hospital sasabihin di pa dilayed so papauwin lang. May I know how to know if you dilated na and need na magpunta ng hospital?