#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!

Sasagutin ni DR. KRISTEN CRUZ-CANLAS, isang OB-GYN, ang mga tanong ninyo tungkol sa kalusugan ng buntis at ng mga babae. POST YOUR QUESTIONS NOW! Ito po ang official thread at dito po sasagot si Dok. TANDAAN: - Ang first 100 questions po ang priority po na sasagutin ni Dok para sa session na ito. - One comment lang po per user kaya itanong na po lahat ng gustong tanungin sa isang comment. - Ilagay na po lahat ng detalye sa comment: edad, weeks ng ipinagbubuntis, question at ibang impormasyon na relevant sa tanong. - Huwag din po sana tayong makakalimot na mag-thank you kapag nasagot po ang tanong natin :)

#AskDok LIVE now with OB-GYN, Dr. Canlas!
356 Replies

28. Doc good day po. Im 15 weeks pregnant na po doc. 1. I would like to ask doc kung ok lang po ba na ubusin ko po muna ung folic acid ko kasi mayroon pa pong 7 tablets na natitira before i shift to obimin plus? I txted my Ob po sabi kasi nya shift na sa obimin kaso sayang po ung folic acid ko. 2. And doc been experiencing sinusitis din po ngayon, ano po ang pwedeng medicine to relieve my sinusitis po, minsan po nahihiya ako magtanong ng madami sa OB ko good thing andito po ako sa app na ito. Ive been doing steam inhalation po fortunately umeepekto naman po siya sa sinusitis ko, pero kung may med po sana na ok po para sinusitis ko po abd hindi naman po kaya makaapekto sa baby ko itong sinusitis ko po doc? Salamat po doc. 3. And lastly doc last jan po kasi naconfine po ako sa hospital due to shortness of breath po na GERD po pala dko pa po alam na pregnant na po ako non based on my calculations mga 1 week to 2 weeks na po siguro di rin po nila nadetect non na buntis po ako bakit po kaya?, inexray din po ako noon and took medicines po na para po sa Gerd like omeprazole dko na po maalala ung iba, mayroon po kayang effect un sa baby ko doc (sa physical or mental po) Hoping for a positive response doc. Thank u po

4y ago

Hello po maam, 1.) Yes okay lang nman po, ako po i advise my patients na isabay na lang po remaining folic acid with the multivitamins po. I fully respect your OB po and syempre better pa din to trust her with your concerns and management po:) 2.) better po maam to identify anu po na kakatrigger ng sinusitis nyo like: dusts, pets, smoke etc. Anitihistamines could help po like Cetirizine 10mg/tab at bedtime. 3.) Let's pray na okay nman po si baby and no effect nman po un mga meds na natake nyo before. We could suggest po for a CAS (Congenital anomaly scan) po para macheck si baby, ideally at 18-26 weeks AOG po . Ingat po:)