Sss question

Anyone knows pano kinumpute ng sss ang makukuha for the maternity..medjo naguluha ako eh. base sa nabasa ko.atleast meron kang 3mnths na payment within 12 months. ang nkalagay saken knina is 16k*3=48k tpos meron pa syang sinabi na dinivide sa 108days it turns out na 28k nlng mkukuha ko. CS po kasi ako.so Im expecting na mas malaki ang mkukuha ko. anyone can explain this pls.

36 Replies

From due month mo po. Bilang ka 2 semester. It means 6months backward. Sa pang 6th ,bilang ka ulit 12month backward. Sa 12months na un. Dapat may hulog sss mo atleast 3 or 6 monthly contribution. Tapos ang pinanaka malaki mong salary per month sa loob ng isang taon i plus po un. ,saka divide 180,saka i-times, un po makuha mo. Pero much better,regster ka online sa sss.gov.ph ,para makita mo lhat ng transaction sa sss mo. 😁 dun makikita mo magkano makuha mo.

Employed pa po ba kayo!? Kasi sa company po namin sabi ng hr nag pa compute ako dapat po bago ka manganak may previous na hulog ka atleast 6 months 2400 po hulog namin monthly. Tas makukuha mona benefits lahat before ka manganak. Thats why you need to check ung contributions para aware tayo. Kasi dami nag eexpect ng 70k di naman po lahat honored ng sss lalo na pag naka voluntary ka.

5y ago

Hi sis josephine voluntary po ba kayo!? Much better na punta nalang po kayo sa pinaka malapit na sss para makapag tanung ako po kasi, punta ng punta sa sss nag tatanung po ako ng mga updates. Kasi mahalaga po un satin. Benefits natin un. Pero meron ka naman siguro makukuha di lang sya ganun kalaki. Kasi mahigpit na po ngaun si sss di lahat nakakakuha ng 70k lalo na dun sa hindi naman dire diretso ang hulog kala siguro nila pag nakahulog na ng ilan ganun din makukuha may computation po un. Nakalimutan ko na po. Hahaha

Hi po patulong na din po pacompute. June 2017 start po ng hulog ko hanggang november 2018 ...1320 po per month. Nag file po ako mat ben sept. Isang beses lng po ako naghulog ngayong year 420 po month of august. EDD: oct. 03, 2019 Magkano po kaya mkukuha ko? Thanks po

Ask ko lng po pano kung sa 12 Mos may na hulog knang 13k tpos 10 months yun then wla ka png 1yr na nag huhulog sa sss. Mkka avail pba ako? Kasi ang laki nman ata ng mkukuha ko e wla pkong isang taon. 13,000*6=78,000 78,000 /180=433.33 433.33*105=45,499 Tama po ba??

5y ago

ndi po yung total amount ang kinocompute..ung equivalent na monthly salary credit po ung iaadd.. halimbawa po eh 2400 ang hulog nyo per month ang equivalent po nun sa MSC eh 20000.

Momshie depende sa contribution mo sa kasi 1760 monthtly ko sa sss tapos tumaas naging 1980 pero every month po ako nag babayad ng sss ko nanganak ako cs 56k po nakuha ko .. mas malaki makuha ng cs kesa sa normal delivery

Sis Gian paano po naging 4 months lang ang qualified sa hulog ko.. Kc simula april hanggang dec. Binayaran ko na.. Bale 10 months ung hulog ko.. Mali ung una ko nasabi na march aq ng start ng hulog..😂

5y ago

And kung april kayo nagstart ng hulog, instead na 4 months, 3 months na lang ang mabibilang sainyo. Liliit pa ung amount sa nauna nating computation.

Tanong ko Lang po mga momshie , mag kano po makukuha ko sa sss. Kaka open ko lng po account khpon. Self employed 420 po monthly ko, sa April po anak ko salamt po sa sasagot 😀

5y ago

Sis, nagsend ako computation dun sa comment mo sa thread ko. Hanapin mo nalang dun. :)

Sis Gian from Oct.2018-March2019 (990.00)pesos po monthly contribution ko pagka April2019-Sept2019 (1,080) na ang monthly contribution ko... panu po yan??

5y ago

Make sure na mag pasa po ng MAT 1 bago manganak at MAT2 paglabas ni baby para walang maging problema. 😊

normal and cs same na po un, kung magkano po ung contribution monthly dun po un mag base. mas ok kung 6 mos ung mas maliit tlga pag 3 mos lang

SUGGESTION: Mas better sa SSS mismo kayo magpunta then dun kayo magpacommpute kasi iba iba po ang mga contribution natin mga mamsh.