Sss question

Anyone knows pano kinumpute ng sss ang makukuha for the maternity..medjo naguluha ako eh. base sa nabasa ko.atleast meron kang 3mnths na payment within 12 months. ang nkalagay saken knina is 16k*3=48k tpos meron pa syang sinabi na dinivide sa 108days it turns out na 28k nlng mkukuha ko. CS po kasi ako.so Im expecting na mas malaki ang mkukuha ko. anyone can explain this pls.

36 Replies

Momsh, sa ngayon po ang nkukuha ng cs at normal same na po.. So dont expect po na mas malaki mkukuha mo kc same na po ngayon..

Kukunin yung anim na bwan na pinaka malalaking hulog, add lahat yun. Then divide sa 180 then times sa 105. Yun po makukuha mo

16k po ang nakalagay na monthly salary credit mo? 16,000x3=48,000 48,000÷180=266.67 266.67x105= 28k Tama po yang 28k

5y ago

Depende po kasi yan sa due date mo. Kung sa qualifying period na 1 yr may 6monthly contribution ka medyo malaki makukuha mo. Pero kung 3 mos lang ganito lang: 16000x3mos/180= 266.67 x 105 = 28,000 . Kung 6 mos po ang hulog niyo mas malaki makukuha niyo. 16,000x6mos/180= 533.33 x 105 = 56,000 Basta may dalawang option po si sss sa pag compute minimum of 3mos. And maximum of 6mos. Pag more than 6 mos hulog mo, ung 6 highest contribution ang kukunin.

Cs and Normal same na ng maaavail na benefits (105days) sa bagong law. Unless, malaki ang monthly contribution mo.

Meron sa site ng sss sa facebook momsh. D ko lng kc matandaan. Pero accurate kc kung ano nacompute ko un lumabas.

Kung may acct po kayo online sa SSS, may computation po dun ng MAtBen. Iiinput nyo lang ang EDD nyo.

Add yung 6mons na pinaka malaking hulog then devide sa 180 then times sa 105. Yun po makukuha mo

Tama po ba itong sakin? 2400 po hulog ko simula March 2019. March 2020 po EDD ko. Thanks.

5y ago

Yung 20k is MSC na equivalent po ng contribution na binabayad nya then yung 6 is number of months po na valid ang contribution niya.

Tatlong 16,000 lang po ba ang hulog nyo from October 2018 to september 2019 ?

Log in po kayo sa SSS website ng acct nyo then pede nyo makita ung computation.

5y ago

Pwede pasend ng link mamsh. If okay lang thanks