Nagkaroon kana ba ng anxiety sa pag-aalaga ng baby?

Mom confession: “'Yong paghinga niya lagi kong tinitignan habang natutulog baka mamaya hindi na pala humihinga.” https://ph.theasianparent.com/anxiety-sa-pag-aalaga-ng-baby

Nagkaroon kana ba ng anxiety sa pag-aalaga ng baby?
34 Replies

sa firstborn ko yes.may one night na di ako natutulog nakatitig lang ako sa newborn ko nun..napraning ako kakabasa ng about sa SIDS.Then yung nights na sumunod karga ko nalang siya pag tutulog sa gabi para ramdam ko bawat hinga niya until nag 4 months old siya. Now I have my 2nd baby di ko naman siya tinititigan magdamag but I decided na karga ko din siya pag gabi to make sure until mag 4 months din siya.madaming unan lang sa arms ang kaagapay ko .Hay hirap din talagang maging Nanay. #praningnananay 😅

yes,kasi namatay ang baby ko na pangalawa kaya nung nasundan parang takot na takot akong matulog sa gabi.tinitingnan ko lang yung baby ko hindi ako natutulog ng gabi kapag umaga na Lang ako natutulog pati palagi ko ng karga si baby kasi takot din ako kapag umiiyak sya pero ngayon magt3 months na baby ko nabawasan na yung sobrang pagaalala ko.palagi lang akong nagppray.

yes. i always have anxiety lalo na ako lang mag.isa nag.aalaga kay baby. grabe ang hirap kapag marami kang iniisip lalo na't walang trabaho at pandemya pa. pero isang ngiti lang ng anak ko, nawawala saglit ang pag.iisip ko sa mga problema. as long as healthy at naaalagaan ko ng maayos anak ko, okay na ako.

Big YES! Since mabilis nasudn ang pangany ko madmi nagbgo sa sarili ko lalu na sa pngangatwan dumagdag pa ung araw2 namin hindi nkkasama ang asawa ko at ngttrabho.. Dumtng sa point na pkramdm ko ang pangit pangit kona 😅 Yung pag umuuwi ang asawa ko nkkramdm ako na hiya kasi di nko mganda tulad ng dati. 🤣

Yes actually paranoid na kaming dalawa ni hubby nakakadala kasi talaga simula noong nag nosebleeding yung daughter naman kaya never na kami nagpapatay ng ilaw kapag may time na bumabangon daughter ko sa madaling araw nagigising agad si hubby chinecheck agad nya ilong.

yes, ako lang kasi talaga. Pag hindi busy si hubby at weekend saka lang talaga ako may katuwang. Kaya minsan napaparanoid ako eh lalo na hilig ni baby matulog ng nakadapa.. kahit ano biling ko automatic dumadapa lalo na pag bagong dede 😟

Ganyang ako nung newborn siya halos di po ako makatulog kase iniisip ko baka hindi na siya humihinga pero nung lumaki laki na si baby nasanay nako since malakas din siya humilik kaya panatag na ako 😅

nung newborn days grabeng anxiety kasi first time mom eh di ko alam kung normal ba yung ganun ganyan pero ngayon okay na hehe

same, minsan aioq m2log kc nttqt aq, mdlas dn kc xa maglungad hbng n22log kht mtagal n xang nkdede at napaburp nmn xa..

Same.. simula pa nun pinanganak ko sya. Lagi ko tinigignan ung tyan niya kung nagalaw.