panu agad mag heal un tahi sa pwerta hanggang pwet

Anu po kaylangan gawin? Nung Monday LNG kc ako nanganak, naka diaper ako kc malakas pa un dugo at di rin makaupo at makahiga ng maayos at makakilos dahil sa sakit,hapdi at kirot ..

10 Replies

Tried and tested: umupo sa steam ng dahon ng bayabas (yung mainit pero bearable naman) until humupa yung init. Then using maligamgan na water, i wash ang vajayjay ng Betadine feminine wash. After patuyuin, mag spray ng antiseptic (I used Cutasept) sa maternity pad and wear it. Hindi sya mahapdi. It actually helps in alleviating the pain caused by the stitches. Ginawa ko to for 1 week. Gumaling naman agad sugat ko. Hope this helps po. :)

Advice ng OB ko mommy yung pnakuluang dahon ng bayabas, ipangligo mo po yun tapos magtabi ka ng warm na pnakuluan non ilagay mo sa timba or any container na pwede mong upuan. Upo ka doon ng mga 5 mins, very effective momsh while ginagawa ko yun nararamdaman ko agad ang healing ng sugat ko.

Use betadine or gyne pro feminine wash, meron po neto nabibili sa botika yung para sa after talagamanganak then upo po kayo sa timba or palanggana na may warm water do it everyday para mas mabilis maghilom yung sugat at tahi.

Pinakuluang bayabas.. Ilagay sa timba.. Hayaan lang masteam yung sugat.. Effective.. Ako 2 days lang hilom na..

Dahon ng bayabas na pinakuluan. Itapat nyo po sa pwerta nyo ung usok. Para mabilis maghilom

Warm sitz bath po, buds and bloom herbal soak and betadine feminine wash

Betadine feminine wash mo sis. Yan lng din gamit ko

Wash lang po ng betadine feminine wash.

Dahon po nang bayabas .

Dhon ng bayabas