OGTT

Ano po yung OGTT? at ilang months po kapag mag ogtt ? FTM here 😇

20 Replies

kakatapos ko lang ng ogtt kahapon, 31 weeks nako ngayon..but ideally sabi ni doc, 24-28 weeks daw tinetake yan. pero ok pa din naman daw yung sakin. na delay lng sakin kasi nacancel last appt namin. 6-8hrs ako pinag fasting, urine at blood kinuha at first tapos pinainom ako ng gluco orange juice,sobrang tamis nya, then after 2 hours urine at blood ulit. so far sa result ok naman, di din kasi ako mahilig sa sweets

Ako 8mos na ako nagpa OGTT nung last Friday lng natakot na kasi akong magpa test kasi sa panganay ko nasuka ako pro since may history ako ng gestational diabetes kinaya ko nlng ulit at yun pinada-diet ako n ob kasi taas sugar ko 180😭😭at monitoring ng sugar befor breakfast at 2hrs after lunch by using glucometer 😭😭

2y ago

Ano po b dpt pra di ma consider n my gestational diabetes?

OGTT 75 grams po, kasi kadalasan sa mga buntis ay nagkakaroon ng gestational diabetes. Sa test na ito kailangan niyo pong uminom ng sobrang tamis na juice na nakakasuka (wag daw po isuka kahit anong mangyari) minemeasure nito ang response ng ating katawan sa glucose at sugar.

Oral Glucose Tolerance Test po. Sa sugar po yan kailangan mong mag fasting before ka i test and may ipapa inom sayo then kukuhanan ng dugo . 7months po ako nung nag OGTT.

2y ago

Magkano po ngastos mo sa pagpapa ogtt?

Sugar test po yan Mommy... Depende po sa OB nyo if when nya ipapagawa... Like me po since high risk na ako at nasa history namin ang diabetes need talaga i-monitor ang sugar ko.

Usually pag 6 months po. Pang test ng blood sugar level and kung kaya ba ng katawan ng bunti iregulate ang blood sugar after 1 hr and 2 hrs after eating.

need ng doctor makita kung mataas level ng sugar mo at kung normal lang dugo mo. apat na beses ka kuhaan ng dugo every one hour.😇 30weeks pregnant 🖐️

Ako mga 24 weeks sakto today. Ang fasting ng cnbi s akin eh 8-12 hours dw Nakakagutom haha taz 3 beses inject'kan, takoy p nmn aq

7 months ako sis fasting ka nyan 8 hrs tapos oaiinomin ka ng matamis n orange juice sa clinic tapos 3 times kukunan dugo

3y ago

Ask ko Lang po nag paoggt a lq 2x parang magkiab sila ng process Un sa una ko parang fasting ko kinunan aq NG dugo 730 taz uminum aq NG juice start 740 taz kinunan aq NG pang 1st hr NG 840 taz ung s apa 2nd hr ko 1040 Un sa huli nmn fasting aq kinunan n NG dugo taz uminum aq NG juice 717 kinunan aq NG pang 1st hr NG 817 at 917 NG pang 2nd hr

Normal ba sis na di ako pinagtest ng OB ng ganito? 8months na ako ngayon e. may family history kami ng diabetes kasi.