Trans V Ultrasound

-Ano po mga malalaman pag nagpatrans v ? nagddlwang isip pa po kasi ako pero at the same time gusto ko malamn kalagayan ni bby sa tummy ko , safe naman ba yun ?

2 Replies

transv ultrasound or TVS is safe. it is done during 1st trimester dahil maliit pa ang size ni baby, at hindi makikita sa pelvic ultrasound. malalaman ang AOG or Age of Gestation, ang EDD or Estimated Due Date. ito ang sinusunod ng OB, kesa LMP. malalaman din ang heartbeat ni baby. malalaman din kung may risk like subchorionic hemorrage or contraction para magkaroon agad ng treatment.

Tama po si Mommy Kristine. Importante po na magpa TVS kayo to check your baby. Like me, 2nd pregnancy ko was blighted ovum, so walang heartbeat kase bugok. Kaya super worried ako this time, kaya sinilip muna ng OB ko if may heartbeat bago nya ako ipa-schedule for TVS talaga. I had TVS done on my 8th weeks and may nakita na minimal subchorionic hemmorhage kaya siguro ako dinugo.